Xã hội
24/12/2017 15:00Cả trăm người bị đánh cắp thông tin tài khoản tại cây ATM
![]() |
Camera an ninh ghi lại hình ảnh nghi phạm đã cài đặt thiết bị công nghệ cao tại cây ATM để trộm thông tin. Ảnh: Đình Nguyên
Ngày 23/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang điều tra việc hàng loạt người dân bị rút trộm tiền trong thẻ ATM.
Ngày 20/12, một chi nhánh ngân hàng ở Quảng Ninh nhận được thông tin một số khách hàng bị rút trộm tiền trong thẻ ATM. Qua kiểm tra camera an ninh tại các cây ATM, ngân hàng này phát hiện trong hai ngày 16 và 17/12, tại cây ATM ở TP Hạ Long phát hiện một người đàn ông đã cài đặt thiết bị để trộm cắp thông tin dữ liệu thẻ. Nhà chức trách đã thu thiết bị này.
Qua kiểm tra, có khoảng 100 khách hàng bị mất trộm thông tin dữ liệu thẻ và đến nay đã có 10 khách hàng bị rút trộm với tổng số tiền trên 300 triệu đồng tại các cây ATM trên địa bàn TP Hải Phòng.
Từ hình ảnh camera, cảnh sát phát hiện người đàn ông này là một trong hai nghi phạm đã cài đặt thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ tại cây ATM của một ngân hàng vào ngày 14/9, sau đó rút trộm tiền tại Sơn Tây, Hà Nội.
Theo cơ quan điều tra, nghi phạm có thể là người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để trộm cắp thông tin của chủ thẻ ATM, thường xuyên nhập cảnh hoạt động ở các tỉnh phía Bắc.
| Nhân chứng kể lại vụ nổ như bom tại cây ATM
Chị Chi cùng ba con đang nằm ngủ thì nghe tiếng nổ đinh tai, khi chạy ra thấy cây ATM cạnh trường bắn văng tung ... |
| Cây ATM nổ tung lúc rạng sáng
Sau tiếng nổ, cây ATM hư hỏng, các thiết bị văng khắp nơi. Công an Nghệ An đã vào cuộc điều tra vụ việc. |
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (21/06/26 21:40)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (21/06/26 21:09)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (21/06/26 21:06)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (21/06/26 20:36)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (21/06/26 20:10)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (21/06/26 20:06)
- Bi kịch của người phụ nữ trẻ và dấu hiệu bất thường trước vụ thảm án ở Bắc Ninh (21/06/26 20:02)
- 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn ứ (21/06/26 19:53)
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (21/06/26 18:41)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (21/06/26 17:34)
