Pháp luật
15/08/2017 14:30Cả nhà làm quan: Quan hệ ngoài luồng, Chủ tịch xã vẫn tại vị
Ông Lê Viết Hương - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, TT-Huế) cho biết, ông Lê Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã đương nhiệm (gọi ông Hương là cậu) vừa bị cấp trên ra quyết định kỷ luật.
![]() |
| Chủ tịch xã Lê Văn Hoà |
Ông Hòa bị kỷ luật cảnh cáo, không thực hiện việc nâng ngạch, qui hoạch, đào tạo, bổ nhiệm trong thời hạn 12 tháng kể từ tháng 6 do “Vi phạm đạo đức, lối sống”.
Nguồn tin VietNamNet cho biết, trong khoảng thời gian từ giữa năm 2016 đến đầu 2017, nhiều người dân địa phương xôn xao trước thông tin Chủ tịch xã Lê Văn Hòa có quan hệ tình cảm ngoài vợ chồng với một phụ nữ địa phương.
Lãnh đạo xã Hồng Tiến, Thanh tra phòng Nội vụ thị xã Hương Trà đã vào cuộc tìm hiểu, điều tra sự việc.
“Căn cứ nội dung tự kiểm điểm của ông Hòa và quá trình xác minh của tổ chức, việc ông Hòa có quan hệ ngoài vợ chồng với một phụ nữ địa phương là có. Còn việc vợ cũ ông Hòa tố cáo chồng có con với người khác là không có cơ sở”, Bí thư Hương nói.
Chủ tịch xã vi phạm đạo đức, lối sống chỉ cảnh cáo?
Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hòa xác nhận việc mình bị kỷ luật cảnh cáo vì “vi phạm đạo đức, lối sống”.
“Từ tháng 7 đến tháng 8/2016 tôi có quan hệ tình cảm với chị N.T.T trên mức bình thường. Việc này đã làm ảnh hưởng đến hạnh phúc bản thân gia đình mình, tạo ra dư luận không tốt trong cán bộ và nhân dân về hình ảnh cán bộ lãnh đạo, quản lí. Bản thân tôi xin tự nhận khuyết điểm và hứa sẽ nghiêm túc khắc phục, sửa chữa”, ông Hòa chia sẻ.
![]() |
| Quyết định kỉ luật chủ tịch xã Hồng Tiến vi phạm đạo đức lối sống |
Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, sau khi sự việc vỡ lở, giữa 2 vợ chồng ông Hòa và bà N. liên tục xảy ra mâu thuẫn nên tiến tới li hôn.
Ông Võ Văn Ninh - Trưởng phòng Nội vụ thị xã Hương Trà cho biết: “Quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Hòa là hợp lí, vừa đủ tính răn đe, giáo dục”.
Như VietNamNet đã phản ánh, tại xã Hồng Tiến, các lãnh đạo chủ chốt đều có quan hệ họ hàng, thân thích với Bí thư xã Lê Viết Hương.
Ngoài ông Hoà - Chủ tịch xã, gọi ông Hương bằng cậu, Phó bí thư thường trực là anh em cọc chèo với ông Hương; Trưởng công an xã là em trai ông Hương; Phó chủ tịch hội nông dân là vợ ông Hương; Phó bí thư đoàn là con trai ông Hương. Ông Nguyễn Văn Quý, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
- Cổ phiếu Nvidia thăng hoa giữa cuộc đua hạ tầng AI (1 giờ trước)
- Mỹ thúc đẩy thỏa thuận tiếp cận 17 mỏ dầu Venezuela (1 giờ trước)
- Vừa nuôi con, vừa chăm cha mẹ, tuổi 40 lấy đâu tiền lo tuổi già? (2 giờ trước)
- Nam sinh đỗ Bách khoa 28,92 điểm, giành cúp vô địch tại giải Origami thế giới (2 giờ trước)
- Tài xế lái ô tô được khám những bệnh gì khi khám sức khỏe định kỳ? (3 giờ trước)
- Nepal, Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lũ mới ở Himalaya (3 giờ trước)
- Sao trẻ Thái Lan: Nếu đủ đội hình, chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng nhẹ (4 giờ trước)
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (4 giờ trước)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (4 giờ trước)

