Có thể bạn chưa biết
11/03/2018 14:54Buồn nôn đến viện khám, không ngờ phát hiện 30 trứng sán dây trong đầu
|
30 trứng sán dây làm tổ trong đầu bệnh nhân ở Trung Quốc.
Theo Daily Star, Wu Mingsheng, 46 tuổi, bị đau đầu dữ dội và buồn nôn đến mức phải đến bệnh viện. Tình trạng này kéo dài dai dẳng với ông Wu trong suốt nửa năm trời.
Các bác sĩ tại bệnh viện cho rằng, ông Wu bị khối u trong não. Nhưng khi phẫu thuật mở hộp sọ, các bác sĩ tá hỏa khi phát hiện hơn 30 trứng sán dây trong đầu bệnh nhân.
Các chuyên gia tin rằng sán dây lợn xâm nhập vào não do bệnh nhân ăn thịt lợn chưa chín. Trứng sán khiến còn khiến ông Wu bị tràn dịch não.
|
Bệnh nhân đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật.
Bác sĩ phẫu thuật Yang Ming nói: “Sau khi mở hộp sọ chúng tôi phát hiện ấu trùng sán dây và trứng sán bên trong các mô”.
Một tuần sau ca phẫu thuật, người đàn ông họ Wu đang dần hồi phục, không còn đau đầu, nôn mửa như trước.
Sán dây trưởng thành có thể dài đến hơn 9 m, phổ biến ở những nơi đang phát triển trên thế giới như châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ.
Sau khi xâm nhập, ấu trùng sán dây làm tổ ở hệ tiêu hóa và có thể lan sang các khu vực khác trong cơ thể, bao gồm cả não bộ.
| Ham mê món gỏi sống, người đàn ông bị sán làm tổ, đẻ trứng trong não
Người đàn ông thích ăn thịt sống đã suýt chút nữa biến não mình thành "nhà trẻ" cho đám sán dây trưởng thành. |
- Sự thật về chồng Võ Tắc Thiên: Không nhu nhược mà là chính trị gia lão luyện (28/07/26 21:15)
- Động đất 7,1 độ richter rung chuyển Nhật Bản, 300.000 người sơ tán khẩn cấp (28/07/26 21:05)
- Cụ bà 105 tuổi vẫn mê cưỡi mô tô phân khối lớn, bí quyết sống khỏe rất đơn giản (28/07/26 20:45)
- Luyện Chưởng biến dạng bàn tay, võ sư Trung Quốc nói sự thật về truyện Kim Dung (28/07/26 20:30)
- Chủ nhà hàng thịt nướng phát tài nhờ ngoại hình giống hệt Elon Musk (28/07/26 20:15)
- Mỹ nhân TVB từng mắc bệnh khó chữa, giờ thành tỷ phú, sống độc thân (28/07/26 20:00)
- 'Đại Việt sử ký' và 'Đại Việt sử ký toàn thư' khác nhau thế nào? (28/07/26 19:45)
- Petrovietnam - Hà Tĩnh mở rộng không gian tăng trưởng với trung tâm công nghiệp - năng lượng (28/07/26 19:42)
- Petrovietnam - Hà Tĩnh: Cộng hưởng nguồn lực, kiến tạo cực tăng trưởng mới (28/07/26 19:38)
- Cầu Long Biên ở Hà Nội còn có tên gọi nào khác? (28/07/26 18:50)