Thể thao
22/01/2019 18:14Bùi Tiến Dũng: ‘Trách nhiệm đè nặng trước quả luân lưu quyết định’
![]() |
| Bùi Tiến Dũng ăn mừng bằng kiểu chào nhà binh sau khi sút tung lưới Jordan. Ảnh: AFC. |
"Tôi cảm nhận được trách nhiệm đè nặng lên vai mình khi thực hiện quả luân lưu quyết định", Tiến Dũng chia sẻ trên trang chủ AFC.
Tiến Dũng là người được giao trách nhiệm thực hiện quả luân lưu thứ năm của Việt Nam. Tỷ số khi đó đang là 3-2 nên nếu anh thực hiện thành công, Việt Nam sẽ vượt qua Jordan để vào tứ kết. Trung vệ sinh năm 1995 đã vượt qua được sức ép tâm lý, bình tĩnh đánh lừa thủ môn đối phương, đưa bóng tới sát cột dọc, lăn vào lưới.
"Khi bóng vào lưới, tôi cảm tưởng như mình mang lại phép màu cho cả đội tuyển cũng như người dân Việt Nam vậy. Tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc khi toàn đội sát cánh cùng nhau, giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019", Tiến Dũng nói thêm.
Ngày 20/1 cách đây đúng một năm, Tiến Dũng cũng là người thực hiện quả luân lưu thứ năm, giúp Việt Nam đánh bại Iraq tại tứ kết giải U23 châu Á. Tại Thường Châu (Trung Quốc) khi đó, thủ môn Iraq đã chạm được chân vào bóng sau cú đá của Tiến Dũng nhưng bóng vẫn văng vào lưới.
"Quả luân lưu trong trận đấu với Jordan khiến tôi nhớ lại cú đá tại giải U23 châu Á. Cảm giác thật tuyệt vời", Tiến Dũng hồ hởi chia sẻ.
Sau thành công tại giải U23 châu Á và Asiad, Tiến Dũng chấn thương và mất vị trí vào tay Quế Ngọc Hải. Anh không được góp mặt trong đội hình xuất phát trận nào trên hành trình vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, cầu thủ gốc Hà Tĩnh không đánh mất mình. Và khi được trao cơ hội thay thế Đình Trọng chấn thương, anh ngay lập tức nắm lấy, kết hợp ăn ý cùng Ngọc Hải và Duy Mạnh.
Ngày 24/1 Tiến Dũng và các đồng đội sẽ đối đầu Nhật Bản ở tứ kết. Gần sáu tháng trước, trung vệ người Hà Tĩnh từng cùng Việt Nam đánh bại Nhật Bản 1-0 ở loạt trận cuối cùng vòng bảng Asiad.
![]() |
Lâm Thỏa
| Tư Dũng gây xúc động khi tặng bàn thắng cho đồng đội đang chấn thương
Trung vệ Bùi Tiến Dũng khiến nhiều người xúc động khi giành cú sút penalty trước Jordan như lời tri ân đến các đồng đội ... |
| Quang Hải quay mặt, không dám nhìn Bùi Tiến Dũng kết liễu Jordan
ASIAN CUP 2019: Quang Hải đã phải quay mặt đi, không dám nhìn Bùi Tiến Dũng thực hiện cú sút cuối cùng, đánh bại Jordan ... |
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (06/08/26 21:01)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (06/08/26 20:41)
- Cuộc sống mới trong các quán Internet ở Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn (06/08/26 20:20)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (06/08/26 20:02)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (06/08/26 19:41)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (06/08/26 19:19)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (06/08/26 19:02)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (06/08/26 18:40)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (06/08/26 18:22)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (06/08/26 18:01)

