Pháp luật
26/10/2017 23:03Bộ Y tế nói gì về việc Thứ trưởng Trương Quốc Cường không tới toà?
Chiều nay 26-10, Bộ Y tế tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin đến vụ xét xử phúc thẩm VN Pharma. Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng truyền thông thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), khẳng định giấy mời của TAND TP HCM không mời đích danh Thứ trưởng bộ này, ông Trương Quốc Cường đến tham dự phiên tòa.
![]() |
Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng truyền thông thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế)
Do vậy, theo ông Trung, một số cơ quan báo chí đăng thông tải thông tin Thứ trưởng Trương Quốc Cường không đến dự phiên tòa theo "lệnh triệu tập" của tòa là không chính xác.
Ông Trung cũng cho biết Bộ Y tế đã nhận được giấy mời của TAND TP HCM, ngay sau đó đã cử đại diện Bộ Y tế, đại diện Cục Quản lý Dược đến phiên tòa phúc thẩm theo giấy mời. "Tại tòa, chúng tôi đã trả lời các nội dung liên quan đến vụ xét xử"- ông Trung nói.
![]() |
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng tại phiên tòa
Về việc một số thông tin cho rằng Bộ Y tế cử cán bộ không có chuyên môn đến dự phiên tòa phúc thẩm, ông Trung cũng phủ nhận thông tin này và khẳng định những người đến tòa dự đều có đầy đủ chuyên môn, đều đã tham gia vào quá trình kiểm định lô thuốc H-Capita.
Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Thứ trưởng Trương Quốc Cường chưa từng "lên tiếng" về vụ VN Pharma trong khi thời điểm xảy ra vụ việc, ông Cường là người phụ trách trực tiếp, ông Trung nói: "Thứ trưởng Cường không né tránh, vẫn trả lời các thông tin liên quan đến vụ việc thông qua một tổ chức của Bộ Y tế".
Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin, cuối phiên xử phúc thẩm vụ VN Pharma sáng ngày 24-10, đại diện VKSND cấp cao tại TP HCM đã đề nghị hội đồng xét xử xem xét việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vắng mặt theo giấy mời của tòa.
| Bộ Y tế trả lời việc 3 chuyên gia không ký biên bản thẩm định hồ sơ của VN Pharma
Sau nhiều lần từ chối các câu hỏi tại TAND Cấp cao TP.HCM trong phiên xét xử phúc thẩm vụ “Buôn lậu, làm giả con ... |
| Cục Quản lý dược nói cấp phép nhập thuốc 'đúng quy trình'!
Chiều 24.10, sau phần chất vấn đại diện Bộ Y tế, Cục Quản lý dược và đại diện Bộ Ngoại giao, HĐXX TAND cấp cao ... |
http://nld.com.vn/thoi-su/bo-y-te-noi-gi-ve-viec-thu-truong-truong-quoc-cuong-khong-toi-toa-20171026135609951.htm
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (2 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (2 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (3 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (3 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (3 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (4 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (4 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (4 giờ trước)
- Bài 4: Ai cầm lái những cuộc hồi sinh ven sông? (5 giờ trước)
- Thế giới xử lý UAV xâm nhập khu vực sân bay dân dụng thế nào? (5 giờ trước)

