Pháp luật
18/10/2017 21:06Bé sơ sinh tử vong: Hai nữ hộ sinh ngủ khi thai phụ vỡ ối
Bác sĩ Thích cho biết sau khi người nhà thông báo bệnh nhân vỡ ối, 2 nữ hộ sinh trong ê kíp trực vẫn đang ngủ, quá trình chuẩn bị mất khoảng 7 phút là đưa vào phòng sanh. Hơn 20 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng đã tử vong trước đó. Bệnh viện sẽ có hình thức kỷ luật đối với ê kíp trực.
Theo hồ sơ bệnh án, chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi) nhập viện lúc 10h39 ngày 13.10, tiền sử khỏe mạnh, mang thai lần 2, tiên lượng bình thường (sanh thường). Đến 3h10, thai phụ chuyển dạ vỡ ối. Sau 25 phút, cháu bé được sinh ra nhưng tử vong trong quá trình chuyển dạ.
Theo bác sĩ Thích, trường hợp này là "sa dây rốn bên ngôi", thế giới có 300 ca sinh thì 1 ca mắc trường hợp này nên rất khó tiên lượng độ nặng của nạn nhân. "Nếu khi phát hiện và 2 nữ hộ sinh dậy ngay lúc đó thì nhanh chóng đưa nạn nhân đo nhịp tim thai sẽ rõ ràng hơn và giải thích cho người nhà nạn nhân rõ về bệnh án này..." - bác sĩ Thích nói.
![]() |
Người nhà bức xúc việc chậm trễ của ê kíp trực (ảnh cắt từ video clip).
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận về cuộc họp Hội đồng chuyên môn liên quan đến cháu bé tử vong sơ sinh trong khi chuyển dạ nghi sa dây rốn bên ngôi. Quá trình theo dõi sản phụ từ lúc vỡ ối đến khi sanh chưa sát. Quá trình sổ thai quá nhanh nên không tiên lượng được độ nặng để xử trí.
Trước đó, ngày 16.10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video tố ê kíp trực phụ sản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tắc trách khiến bé gái tử vong. Sự việc xảy ra vào chiều 15.10, một sản phụ vừa mất đi đứa con của mình và người nhà cho rằng do bác sĩ và y tá thờ ơ khi sản phụ đã vỡ ối.
| Bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam chào đời ở Vĩnh Phúc
Bé trai nặng 7,1 kg được sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, ngày 14/10. |
| Bé sơ sinh sống lại chỉ vài phút trước khi hỏa táng
Mở bọc đựng thi thể con gái để nói lời từ biệt, ông bố Ấn Độ phát hiện em bé đang cử động với đôi ... |
| Vụ án Giám đốc viện Nhi bày mưu giết vợ từng chấn động Hà Nội: Khai quật tử thi thành công nhờ kế hoạch điệu hổ ly sơn (Kỳ 4)
Chỉ có duy nhất một biện pháp đó chính là khai thuật tử thi, xét nghiệm thì mới có thể có đáp án cho những ... |
http://danviet.vn/tin-tuc/be-so-sinh-tu-vong-hai-nu-ho-sinh-ngu-khi-thai-phu-vo-oi-814366.html
- Thỉnh kinh thành công, vị trí của Đường Tăng cao hơn Quan Âm Bồ Tát? (1 giờ trước)
- Vì sao người Pháp từng ghét tháp Eiffel? (1 giờ trước)
- Bí mật 'Tây du ký': Tôn Ngộ Không cận 6 độ, múa gậy trúng đầu bạn diễn (2 giờ trước)
- Cuộc đào thoát khỏi 'địa ngục' lừa đảo Myanmar của cựu quân nhân Trung Quốc (2 giờ trước)
- Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa (3 giờ trước)
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (4 giờ trước)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (4 giờ trước)
- Tình trạng sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành (4 giờ trước)
- Người dân ngày càng ít dùng tiền mặt, số cây ATM giảm dần (5 giờ trước)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (5 giờ trước)
