Thể thao
07/10/2017 16:45Báo Argentina: \'Đội tuyển chơi tồi vì Messi thiếu đối tác đẳng cấp\'
Argentina có nguy cơ vắng mặt ở World Cup 2018, sau trận hoà Peru 0-0 ngay trên sân nhà. Báo chí thế giới ngay lập tức mổ xẻ phong độ tệ hại của Argentina, và một trong số những nguyên nhân được đưa ra, theo La Nacion, là Argentina đang thiếu những chân sút đẳng cấp, để chia lửa với ngôi sao Lionel Messi.
![]() |
| Messi một mình gánh cả đội Argentina. Ảnh: Reuters. |
Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018, HLV Jorge Sampaoli đã triệu tập hàng loạt cầu thủ, từ lớp ngôi sao kỳ cựu như Di Maria, Banega, Higuain, Aguero, cho tới những gương mặt mới như Fazio, Pizarro, Rigoni, Benedetto, Acosta, Papu Gomez, Dybala, Icardi và Acuna. Nhưng Messi vẫn đơn độc trong các pha tấn công. Ngay cả người bạn thân Aguero cũng không thể phối hợp ăn ý với siêu sao đeo áo số 10. Hệ quả là tiền đạo 30 tuổi không thể hiện được hết khả năng như khi thi đấu trong màu áo Barca, nơi bên cạnh anh có Luis Suarez hay Andres Iniesta.
HLV Sampaoli đã làm mọi thứ có thể. Như trong trận gần nhất tiếp Peru, ông mạnh dạn thay đổi, chỉ đạo các cầu thủ di chuyển liên tục kéo dãn đội hình đối thủ. Di Maria được đẩy sang cánh phải, Gomez chuyển sang cánh trái. Sampaoli còn trao vị trí tiền đạo cắm cho Benedetto, chân sút đạt hiệu suất cao ở giải quốc nội. Argentina tạo ra chín cơ hội nguy hiểm trước Peru, với hầu hết các pha tấn công đều qua chân Messi, nhưng các đối tác của anh vẫn vô duyên trước khung thành.
![]() |
| Messi được ví như một người hùng đơn độc, phải nặng nề kéo cả chiếc chuyên cơ Argentina trên đường đến Nga hè 2018. Ảnh: Bleacher Report. |
Ở trận cuối cùng tại vòng loại World Cup, Argentina hành quân đến Ecuador, thi đấu trên sân có độ cao 3000 mét so với mực nước biển. Một lần nữa, người hâm mộ Argentina chỉ có thể cầu nguyện Messi sẽ tạo ra điều kì diệu đưa đội nhà lách qua khe cửa hẹp để có mặt ở Nga năm sau.
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-giai-khac/bao-argentina-doi-tuyen-choi-toi-vi-messi-thieu-doi-tac-dang-cap-3652192.html
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (17:28)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (17:00)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (39 phút trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (1 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (1 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (1 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (2 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (3 giờ trước)
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (3 giờ trước)

