Quốc tế
05/11/2018 06:22Ba cảnh sát Nga bị tố cáo cưỡng hiếp nữ đồng nghiệp trong tiệc rượu
![]() |
| Nạn nhân là một nữ thám tử 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học. Ảnh: RT. |
Eduard Matveev, 51 tuổi và Salavat Galiyev, 50 tuổi, hai đồn trưởng cảnh sát ở thành phố Ufa, thủ đô Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga, tối 29/10 rủ trưởng phòng xuất nhập cảnh Pavel Yaromchuk, 34 tuổi, tham gia bữa tiệc rượu kéo dài nhiều giờ, RT hôm qua đưa tin.
Sau khi ngà ngà sau, họ rủ một nữ thanh tra 23 tuổi, người vừa tốt nghiệp đại học và đang ở lại cơ quan làm việc muộn đêm đó, cùng tham gia uống rượu. Một vài nguồn tin cho hay cô gái trẻ được một nữ đồng nghiệp khác đưa tới bữa tiệc, người này rời đi trước khi vụ cưỡng hiếp xảy ra.
Báo Komsomolskay Parvda cho biết ba cảnh sát cấp cao này đã tấn công nữ đồng nghiệp trẻ, dù biết rõ rằng cô là con gái một chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga. Cô gái tố cáo đã bị họ cưỡng bức suốt đêm và chỉ có thể trốn thoát vào sáng hôm sau.
Nạn nhân sau đó trình báo sự việc tới Văn phòng Công tố và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga quyết định cử điều tra viên từ Moskva đã tới Ufa để hỗ trợ cảnh sát địa phương tìm hiểu sự việc. Ba nghi phạm bị đuổi khỏi lực lượng cảnh sát hôm 1/11 và tòa án ra lệnh bắt họ vào hôm sau với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể và có hành vi tình dục bạo lực.
Truyền thông địa phương đưa tin đây không phải lần đầu nữ cảnh sát trình báo bị cưỡng hiếp. Trong thời gian đại học, cô từng quan hệ với bạn học trong phòng và bị camera ghi hình. Khi thông tin bị rò rỉ, cô gái đã trình báo rằng mình bị cưỡng hiếp, nam thanh niên phải bỏ học để tránh bị truy tố và vụ án chìm vào quên lãng.
"Cô ta lúc nào cũng ngạo mạn, thích được đàn ông chú ý và luôn được đáp ứng do có ngoại hình xinh đẹp", một bạn học của cô gái tiết lộ. Báo chí địa phương cũng đăng lại những hình ảnh gợi cảm của nữ cảnh sát từ Facebook cá nhân. Tuy nhiên, một bạn học khác cho rằng nạn nhân là "một cô gái ngoan, xinh đẹp, luôn nhận được điểm A" và "những kẻ hiếp dâm đáng bị trừng phạt".
![]() |
| Từ trái qua phải: Yaromchuk, Galiyev và Matvee, ba nghi phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể nữ cảnh sát ở thành phố Ufa. Ảnh: RT. |
Ba nghi phạm có hồ sơ hoàn hảo, dù Matvee từng làm côn đồ thời niên thiếu, nhưng sau đó thay đổi và trở thành cảnh sát. Năm 2010, ông này liên quan tới một vụ bán xe hơi bị đánh cắp mang biển số giả. Matvee cũng bị cáo buộc liên quan tới việc bảo kê các hoạt động khai thác cát ở địa phương.
Yaromchuk, người trẻ nhất trong số ba nghi phạm, được mô tả là một người bố, người chồng tốt, một vận động viên giỏi. Vợ của Yaromchuk phủ nhận chồng mình phạm tội cưỡng hiếp, cho biết đêm đó "chồng tôi ở nhà, ngủ trên giường". Cô chỉ biết tin chồng bị bắt khi các điều tra viên tới khám nhà.
| Sát nhân 'ma sói' ở Nga từng là cảnh sát, thú nhận giết 59 người
Một cựu cảnh sát bị buộc tội giết 22 phụ nữ đã bị truy tố vào ngày 10/1 vì hơn 59 vụ giết người nữa ... |
- Chứng khoán ngược dòng ngoạn mục, thoát phiên giảm sâu hơn 50 điểm (17:11)
- SHB tích hợp xác thực sinh trắc học qua VNeID: Mở tài khoản trực tuyến không cần NFC (17:04)
- Cựu Bộ trưởng Y tế mơ ước BV Việt Đức 2, Bạch Mai 2 là sản phẩm để đời, sử dụng 100 năm sau (52 phút trước)
- Nắng nóng tăng mạnh từ cuối tuần, miền Trung có nơi vượt 40°C (55 phút trước)
- Ca sĩ Long Nhật từng vướng nhiều scandal trước khi bị bắt vì ma túy (57 phút trước)
- Ông Putin: Mối quan hệ Trung Quốc - Nga đạt 'mức độ cao chưa từng có' (59 phút trước)
- Khởi tố loạt vụ xâm phạm bản quyền: Đã đến lúc chấm dứt nạn 'xài chùa' (2 giờ trước)
- Vì sao giá xăng sinh học E10 rẻ hơn xăng khoáng? (2 giờ trước)
- Green i-Park mở rộng hợp tác thương mại, liên kết chuỗi cung ứng tại Sơn Đông (2 giờ trước)
- Trào lưu xăm thông tin đăng ký hiến tạng gây lo ngại mất an toàn (3 giờ trước)

