Thể thao
28/12/2018 21:26Asian Cup 2019: "Phó tướng" của thầy Park muốn Việt Nam thắng Iraq và Yemen
![]() |
Ông Lee Young-jin chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với Philippines ở lượt đi bán kết AFF Cup 2018. Ảnh: Đức Đồng.
"Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng bảng. Chức vô địch AFF Cup vừa qua khiến người hâm mộ Việt Nam háo hức trước thềm Asian Cup", ông Lee nói với Yonhap News. "Để vào vòng 1/8, chúng tôi cần có ít nhất bốn điểm ở vòng bảng. Không dễ thắng Iran, nhưng chúng tôi sẽ đi tiếp nếu hạ Iraq và Yemen".
Tuyển Việt Nam đã lên đường sang Doha (Qatar) tập huấn hôm 27/12, và sẽ đá giao hữu với Philippines ngày 31/12. "Chúng tôi sẽ tập luyện ở Doha cho đến ngày 4/1 mới bay sang Abu Dhabi (UAE) dự giải. Hy vọng tuyển Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt nhất", ông Lee nói thêm.
Ở bảng D Asian Cup, Iran được đánh giá cao nhất. Họ hiện đứng thứ 29 trên bảng điểm FIFA, theo sau lần lượt là Iraq (88), Việt Nam (100) và Yemen (135). Giới chuyên môn cho rằng Iran gần như chắc suất đi tiếp. Ba đội còn lại cần nỗ lực hết khả năng để nốt gót đội bóng của HLV Carlos Queiroz.
Asian Cup 2019 có 24 đội chia đều ra sáu bảng. Mỗi bảng chọn ra hai đội điểm cao để vào vòng 1/8. Bốn suất còn lại dành cho những đội đứng thứ ba có thành tích tốt ở các bảng.
Xuân Bình
| Huyền thoại Iraq nhận định đội nhà vượt qua Việt Nam tại Asian Cup
ASIAN CUP 2019: Huyền thoại của bóng đá Iraq, Younis Mahmoud dự đoán về thành tích của Iraq tại Asian Cup 2019 và đội tuyển ... |
| Cầu thủ Iraq quyết bỏ CLB vì mục tiêu Asian Cup 2019
ASIAN CUP 2019: Tiền đạo đội tuyển Iraq Ahmed Yasin Ghani chấm dứt hợp đồng với CLB Al-Khor tại giải Qatar dù anh mới đặt ... |
- Petrovietnam và Nebula Energy thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng, LNG và chuyển đổi số (12:08)
- 1.255 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong 6 tháng đầu năm (1 giờ trước)
- Sửa đổi Luật Dầu khí: Chuyển từ tư duy “kiểm soát” sang “kiến tạo phát triển” (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước giảm 1 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Đức đề xuất cấm trẻ dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội (2 giờ trước)
- Cô gái 27 tuổi ngất khi đang làm việc, phát hiện mắc bệnh tỷ lệ tử vong tới 90% (2 giờ trước)
- Có 1 tỷ đồng nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? (2 giờ trước)
- Bị hành xác suốt mùa World Cup vì ghét bóng đá nhưng đêm nào vợ cũng bắt xem (3 giờ trước)
- Chiều nay (25-6), học sinh Hà Nội xác nhận nhập học vào lớp 10 (3 giờ trước)
- Petrovietnam kiến nghị các cơ chế tài chính đặc thù cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số (3 giờ trước)
