Câu chuyện nhân văn
05/05/2018 01:55Apple Watch cứu mạng một người đàn ông Mỹ
Theo Apple Insider, William Monzidelis, 32 tuổi và sống tại New York (Mỹ), đang thư giãn trong phòng tắm thì cảm thấy chóng mặt, chảy máu ở miệng và trực tràng. Chiếc Apple Watch đang đeo khi đó liên tục cảnh báo sức khỏe và yêu cầu chủ nhân của mình đến bệnh viện ngay lập tức.
![]() |
| Monzidelis được cứu mạng kịp thời nhờ Apple Watch. |
Sau khi rời phòng tắm, Monzidelis được mẹ đưa tới bệnh viện. Trên xe, anh tiếp tục bị chảy rất nhiều máu. Theo một bác sĩ, anh bị mất lượng máu lớn và có nguy cơ tử vong rất cao.
Tại bệnh viện, Monzidelis được chẩn đoán bị chảy máu do một vết loét trong cơ thể, buộc gây mê và phẫu thuật lập tức.
Hiện sức khỏe Monzidelis dần hồi phục. "Chiếc Apple Watch đã cứu sống tôi, nó như một thiên thần nhỏ đang quan sát và cảnh báo sức khỏe", Monzidelis chia sẻ. Các bác sĩ cũng đồng ý rằng chính smartwatch của Apple đã cứu sống Monzidelis.
Cuối năm ngoái, một người Mỹ có tên Scott Kilian cũng được Apple Watch cứu dù người này trước đó đã chi hàng nghìn USD để kiểm tra sức khỏe. Chiếc đồng hồ thông báo nhịp tim Kilian tăng cao và đối mặt với nguy cơ của một cơn đau tim.
Trước đó, cô bé Deanna Recktenwald 14 tuổi ở Florida (Mỹ) phát hiện sớm bệnh thận nhờ Apple Watch hiển thị nhịp tim tăng tới 190 lần mỗi phút (bình thường chỉ số này từ 60 đến 80).
Vận động viên Paul Houle ở Massachusetts (Mỹ) cũng được smartwatch này cảnh báo khi nhịp tim tăng tới 145 lần mỗi phút và phát hiện sớm ung thư sau khi đến bệnh viện.
|
Apple Watch hỗ trợ phá án giết người Dữ liệu bên trong Apple Watch mâu thuẫn với lời khai của cô con dâu, buộc cơ quan điều tra tòa án Australia phải điều ... |
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (31/07/26 21:41)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (31/07/26 19:47)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (31/07/26 18:52)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (31/07/26 18:48)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (31/07/26 16:55)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (31/07/26 16:06)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (31/07/26 15:24)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (31/07/26 14:59)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (31/07/26 14:19)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (31/07/26 14:13)
