Công nghệ
18/10/2017 03:02Apple cự cãi vì bị bắt nộp phạt gần 500 triệu USD
Apple vừa bị tòa án yêu cầu trả 439,7 triệu USD trong một vụ tranh chấp. Số tiền này được trả cho VirnetX với lý do bởi Apple đã vi phạm bốn công nghệ được cấp bằng sáng chế của hãng này. Đó là các công nghệ được sử dụng trên Facetime và một vài ứng dụng khác do Apple phát triển.
![]() |
Dù phán quyết cuối cùng đã được đưa ra, Apple cho biết họ có kế hoạch kháng nghị để theo đuổi tới cùng vụ kiện lâu dài này. Ở vụ kiện hồi năm 2010, Virnet đã gửi đơn tố cáo Apple vi phạm bản quyền bằng sáng chế. Chiến thắng sau đó thuộc về VirnetX với 368 triệu USD tiền bồi thường.
Vụ kiện ngày hôm nay được bắt đầu từ năm 2012. Ngay sau khi vụ kiện trên vừa kết thúc. Apple sau đó đã bị xử thua và phải trả số tiền nộp phạt là 300 triệu USD. Do tiếp tục kháng nghị, giờ đây số tiền nộp phạt đã lên tới 439,7 triệu USD.
Một thẩm phán phát hiện ra hành động vi phạm của Apple là có chủ ý. Ông này sau đó đã yêu cầu táo khuyết phải trả thêm số tiền từ 1.2 - 1.8 USD ứng với mỗi chiếc iPhone, iPad bán ra thị trường.
Có một thực tế là những công ty như VirnetX không phải là những đơn vị kinh doanh hay nhà sản xuất thực sự. Nguồn thu của VirnetX đến từ chính những vụ kiện liên quan đến việc cấp bằng sáng chế. Nó được xem như nền tảng trong mô hình kinh doanh của đơn vị này. Để giải quyết tình trạng bị hút máu, các công ty như Apple đang tìm cách vô hiệu hóa hiệu lực của những bằng sáng chế mà đơn vị này nắm giữ.
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/apple-cu-cai-vi-bi-bat-nop-phat-gan-500-trieu-usd-405171.html
- 16 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi UAV, Cảng vụ hàng không miền Bắc nói gì? (13 phút trước)
- Sự nghiệp rực rỡ của mỹ nhân đóng thái tử Na Tra trong 'Tây du ký' (23 phút trước)
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (1 giờ trước)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (1 giờ trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (1 giờ trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (1 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (1 giờ trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (1 giờ trước)
- Bí ẩn chiều cao ngọn Everest và câu chuyện cộng thêm để tránh nghi ngờ (1 giờ trước)
- Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup 'Hành động vì hành tinh xanh' (1 giờ trước)
