Thể thao
17/11/2018 06:34Anh Đức ngăn CĐV ném đồ vật vào trọng tài
"Tôi cũng tình cờ theo tình huống này sau khi Công Phượng bị phạm lỗi. Khi các trọng tài ra ngoài biên hội ý, tôi nhiều CĐV đội mình ném chai nước và đồ vật vào họ. Đó là một trong những hành vi không tốt, và theo phản xạ, tôi liền chạy ra và nói 'mong các anh bình tĩnh", Nguyễn Anh Đức chia sẻ với VnExpress sau trận.
Tình huống Anh Đức xin người hâm mộ kiềm chế này diễn ra ở phút 70, sau khi Công Phượng nằm sân vì dính cú đánh chỏ của hậu vệ Shahrul bên phía Malaysia. Chứng kiến cầu thủ nhà nằm sấp mặt trong đau đớn một lúc mới có thể gượng ngồi dậy, nhiều CĐV đã nổi nóng và trút giận vào các trọng tài.
![]() |
| Anh Đức chạy ra khu vực gần khán đài B để đề nghị CĐV nhà ngừng tấn công trọng tài... |
![]() |
| ... rồi nhặt một số chai nước ném trở lại ngoài đường biên. Ảnh: Đức Đồng. |
Sự can thiệp kịp thời của Anh Đức đã làm các CĐV nhà nguôi ngoai. Trọng tài vì thế cho trận đấu tiếp diễn. "Tất nhiên, do tôi là cầu thủ nhà và đứng trước người hâm mộ nhà, nên mọi người cũng ưu ái tôi một chút, và dừng hành động thiếu fair-play đó", trung phong 33 tuổi của tuyển Việt Nam nói thêm.
Đây là trận đấu thành công với cá nhân Anh Đức cũng như tuyển Việt Nam. Đội mở tỷ số từ phút 11, khi Công Phượng có mặt kịp thời để đá nối sau cú sút hỏng của chính Anh Đức. Lợi thế dẫn bàn giúp Việt Nam chơi thoải mái hơn, và cụ thể hóa ưu thế về thế trận bằng bàn ấn định kết quả 2-0 khi Anh Đức kết thúc gọn gàng pha dàn xếp tấn công ăn ý từ giữa sân.
Thắng lợi 2-0 này giúp Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A với sáu điểm cùng hiệu số +5 qua hai lượt trận. Ở lượt đấu tiếp theo, Anh Đức và đồng đội sẽ làm khách trên sân Myanmar ngày 20/11.
Văn Đương
| Trang chủ AFF Cup đưa Anh Đức vào danh sách chân sút lợi hại nhất giải
Bên cạnh tiền đạo của CLB Bình Dương, những cái tên còn lại có thể kể đến như Adisak Kraisorn của Thái Lan, Chan Vathanaka ... |
- Rủi ro pháp lý trào lưu dùng AI tạo 'hotgirl ảo' làm nhân viên ngân hàng (17:39)
- Người trẻ ngại sinh con, Bộ Y tế đề xuất ưu tiên nhà ở cho gia đình có hai con (17:17)
- Có gì đặc biệt trong ván cờ đàm phán chấm dứt xung đột Mỹ - Iran? (17:02)
- Cuộc sống bên trong nhà tù của cựu Tổng thống Venezuela lần đầu hé lộ (1 giờ trước)
- Bãi bỏ Nghị định 100 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt (1 giờ trước)
- PVFCCo – Phú Mỹ: 23 năm bền bỉ mở rộng giá trị, vươn tầm quốc tế (1 giờ trước)
- Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại, khách được mua tối đa 2 chỉ, nhận vàng ngay (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến giảm 35 trường công lập từ năm học 2026-2027 (2 giờ trước)
- Hé lộ lý do hai lãnh đạo Iran được 'gỡ tên' khỏi danh sách ám sát của Israel (2 giờ trước)
- Những trường hợp nào được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội? (2 giờ trước)

