Đẹp
03/09/2017 01:005 món mỹ phẩm dưỡng da không thể thiếu khi đi du lịch
1. Kem chống nắng
![]() |
Dù đi tới miền đất nào, điều kiện thời tiết ra sao cũng đừng quên mang theo kem chống nắng. Chỉ một lớp kem chống nắng mỏng cũng đủ để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Không chỉ thoa cho da mặt, bạn cần chuẩn bị kem chống nắng toàn thân.
Khi chọn mua kem chống nắng, nên chọn loại có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Nếu đi biển, hãy chọn loại SPF 50. Các sản phẩm chống nắng toàn thân dạng xịt sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng.
2. Kem dưỡng ẩm
![]() |
Bạn có thể bỏ qua công đoạn dưỡng trắng da hay chống lão hóa vài ngày nhưng không thể không mang theo kem dưỡng ẩm. Nên thoa kem dưỡng ẩm 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Nếu di chuyển bằng máy bay, hãy thoa một lớp kem dày trước đó để da không bị mất độ ẩm.
3. Sữa rửa mặt
![]() |
Làm sạch da là bước quan trọng không kém dưỡng da, vì vậy, đừng quên mang theo sữa rửa mặt. Sản phẩm này cũng như kem dưỡng ẩm, không thể dùng tùy tiện mà cần sử dụng sản phẩm phù hợp với da. Bạn nên chuẩn bị trước từ nhà để tránh việc phải mua sản phẩm thay thế không hợp da, gây dị ứng.
4. Xịt khoáng
![]() |
Khi di chuyển tới một môi trường khác, làn da rất dễ bị mất cân bằng độ ẩm. Lúc này, chai xịt khoáng nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay tức khắc. Xịt khoáng sau khi trang điểm cũng giúp lớp trang điểm bền màu hơn.
5. Gel lô hội
![]() |
Tuýp gel lô hội nhỏ sẽ là "cứu tinh" cho làn da bị cháy nắng hay mái tóc xơ rối. Gel lô hội cũng có thể sử dụng để tẩy trang, trị mẩn ngứa, thay thế kem dưỡng ẩm hay làm mặt nạ phục hồi da.
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (20:32)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (58 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (2 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (2 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (3 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (4 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (5 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (5 giờ trước)




