Xã hội
20/11/2017 22:174 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản nhi Bắc Ninh
Sự việc nghiêm trọng xảy ra sáng nay. Theo ông Lê Văn Nam, số lượng trẻ sơ sinh non yếu ở bệnh viện rất lớn, nhiều hơn cả BV Phụ sản TƯ.
"Cùng lúc có mấy chục cháu thở máy, nên việc các cháu sinh non tử vong cùng lúc không có gì bất thường”, ông Nam nói.
![]() |
Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Ảnh: Nhị Tiến
Theo ông Nam, trong 4 trẻ tử vong, có trẻ đang điều trị tại BV ít nhất là 3 ngày và nhiều nhất 10 ngày. Sự việc xảy ra vào đúng thời điểm BV đang xảy ra việc bé 2 tháng tử vong sau khi tiêm thuốc vừa qua, do đó người nhà bệnh nhi bức xúc có thể đưa lên mạng xã hội.
Hiện BV đang chăm sóc điều trị cho 90 trẻ sơ sinh, trong đó 30 bé sinh non nằm lồng ấp, phải thở máy.
Ông Nam cho biết: Đã có nhiều các trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong tại BV Sản nhi Bắc Ninh, thậm chí, có đêm có 5-7 cháu tử vong.
Sáng nay, khi xảy ra việc 4 trẻ tử vong, BV đã ngay lập tức báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh.
Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh đang có mặt tại tại BV để điều tra, làm rõ vấn đề trên.
Trước đó vào chiều 16/11, tại bệnh viện này cũng xảy ra trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi tử vong.
VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
| Vụ trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm: Tạm đình chỉ công tác 5 y, bác sĩ
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng để viết bản tường ... |
| Bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Điều động công an đảm bảo an ninh bệnh viện
Sau khi cháu N.M.Đ chết bất thường tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được điều động để ... |
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/4-tre-so-sinh-tu-vong-tai-benh-vien-san-nhi-bac-ninh-411977.html
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (19:01)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (37 phút trước)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (57 phút trước)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (1 giờ trước)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (1 giờ trước)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (1 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (2 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học E10 trong tháng 4 (2 giờ trước)
- Thủ tướng: Đề xuất ứng ngân sách Nhà nước hỗ trợ quỹ bình ổn giá xăng dầu (3 giờ trước)
