YouTuber Thơ Nguyễn bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì đăng tải video "xin vía học giỏi".

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục làm việc với N.T.H.T, chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn.

YouTuber Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu đồng - 1
YouTuber Thơ Nguyễn tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết hiện sức khỏe và tâm lý đã ổn định, có thể tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng.

Nữ Youtuber thừa nhận hành vi sai phạm và khẳng định bản thân không cố ý, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

Trước đó, ngày 27/2, Thơ Nguyễn đã đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa 60 giây nên xảy ra việc 2 video được đăng tải vào hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Theo YouTuber Thơ Nguyễn, sau khi sự việc xảy ra cô và e-kip ẩn hết các video đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải video “xin vía học giỏi” của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan.

Từ đó, Thanh tra lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ẩn hết video, Thơ Nguyễn xin lỗi em nhỏ và phụ huynh Ẩn hết video, Thơ Nguyễn xin lỗi em nhỏ và phụ huynh

Sau buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đã có động thái bất ...

Làm việc với Sở TT&TT, YouTuber Thơ Nguyễn nói sức khỏe không tốt rồi xin về Làm việc với Sở TT&TT, YouTuber Thơ Nguyễn nói sức khỏe không tốt rồi xin về

YouTuber Thơ Nguyễn có biểu hiện không tốt về sức khỏe, tâm lý nên xin tạm dừng về nghỉ ngơi và sẽ làm việc vào ...

Đăng clip câu Đăng clip câu "view" nhảm nhí, Youtuber Thơ Nguyễn bị cơ quan chức năng mời lên làm việc

Trước sự phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội về những clip có nội dung nhảm nhí mà Youtuber T.N đăng tải, ...

https://vtc.vn/youtuber-tho-nguyen-bi-phat-7-5-trieu-dong-ar601348.html

vtc.vn