Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giao Trung tâm Y tế thành phố phối hợp, khẩn trương tầm soát diện rộng, truy vết các đối tượng F0 và triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả.

Ngày 15/9, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời 5 phường của TP gồm: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa để tầm soát phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện 48 tiếng, kể từ ngày 16/9.

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giao Trung tâm Y tế thành phố chủ trì, phối hợp với 5 phường trên, các đơn vị có liên quan khẩn trương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị y tế để tầm soát diện rộng, truy vết các đối tượng F0 và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Giao Công an thành phố và Ban chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp UBND các phường bố trí lực lượng, phương tiện chốt tại các đầu mối giao thông để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và thực hiện việc kiểm tra các chốt ra, vào trên địa bàn.

Xuất hiện ổ dịch hàng chục ca COVID-19, TP Quy Nhơn phong tỏa 5 phường  -0

Đường Bạch Đằng, phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) đang bị phong tỏa.

UBND phường Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa chủ động phối hợp, bố trí lực lượng với các đơn vị liên quan triển khai phương án phong tỏa tạm thời trên địa bàn, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan cộng đồng.

Quyết định này được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng ở 5 phường này. Các trường hợp lây nhiễm liên quan đến một tài xế xe tải được ghi nhận ở tổ 18, khu vực 4, thuộc phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) vào ngày 12/9. Từ đó đến nay, TP Quy Nhơn đã có đến 51 ca mắc COVID-19, với ổ dịch nguy hiểm trong cộng đồng.

Đến nay, tỉnh Bình Định có 950 ca mắc COVID-19, trong đó 694 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 10 người tử vong và 246 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Vợ chồng tài xế đường dài mắc COVID-19, Quy Nhơn phong tỏa nhiều khu phố Vợ chồng tài xế đường dài mắc COVID-19, Quy Nhơn phong tỏa nhiều khu phố

Chính quyền TP Quy Nhơn phong tỏa nhiều khu phố sau khi phát hiện một cặp vợ chồng làm nghề lái xe đường dài mắc ...