“Ván cờ dứt tình” giữa Barca và Messi bất ngờ có diễn biến mới.

Qua từng giờ, sự căng thẳng giữa câu lạc bộ Barcelona và Lionel Messi ngày càng tăng cao hơn. Những “cú đòn” được 2 bên tung ra trong ván cờ dứt tình đang được nhận định là sẽ dẫn tới toà án.

Như đã biết, sau khi Messi gửi thư yêu cầu được ra đi tự do ngay trong năm nay, trước khi hợp đồng hết hạn 1 năm, phía Barca một mực yêu cầu phải kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu Euro. Song song với đó, họ cũng có động thái thuyết phục Messi thay đổi ý định, kể cả việc Chủ tịch Josep Maria Bartomeu chấn nhận từ chức nếu Messi ở lại.

Tuy nhiên, lòng Messi đã quyết và những phản ứng tiếp theo khiến người ta nghĩ tới chuyện sẽ không thể có lời chia tay êm đẹp.

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ thêm rằng, Messi đã gửi thêm một bản burofax nữa, yêu cầu một cuộc họp với Ban lãnh đạo để giải quyết vấn đề. Đáp lại, Bartomeu từ chối gặp.

xuat hien cu ngoat bat ngo barca se thua nguoc messi
Barca đã không để ý kỹ điều khoản trong hợp đồng mới ký với Messi năm 2017. Ảnh: Getty Images

Sự khác biệt giữa 2 bên ở đây là chuyện “ra đi tự do” và “điều khoản giải phóng 700 triệu Euro” mà bên nào cũng có lý do. Theo nhiều đánh giá, nếu vấn đề không thể giải quyết nhẹ nhàng thì phe Messi ở thế yếu, bởi “hợp đồng và điều khoản là quá rõ ràng”.

Tuy vậy, cũng không phải vô cớ mà giờ đây, Messi sẵn sàng “nâng mức chiến tranh”, để vừa có người tới Anh tiến hành đàm phán với Manchester City, vừa tự mình hành động tại Barcelona.

Thông tin bất ngờ được kênh Cadena SER tiết lộ hôm thứ Bảy là “điều khoản 700 triệu Euro không còn tồn tại”. Cụ thể, khi M10 ký hợp đồng mới với Barca vào năm 2017, thời hạn chính thức chỉ là 3 năm (từ 2016-17 đến 2019-20), cùng điều khoản có thể gia hạn thêm 1 năm. Nghĩa là mùa giải 2020-21 chỉ là lựa chọn “có thể”.

Nếu anh muốn ra đi trước khi thực hiện lựa chọn này, điều khoản giải phóng 700 triệu Euro sẽ phải thực hiện, tuy nhiên, nếu anh đưa ra yêu cầu sau khi thời hạn chính thức 3 năm kết thúc, điều khoản giải phóng sẽ không còn tồn tại nữa.

xuat hien cu ngoat bat ngo barca se thua nguoc messi
Messi quyết tâm “chiến tranh” khi biết được lợi thế của mình? Ảnh: Getty Images

Cadena SER cho rằng, các luật sư của Messi đã nắm được khía cạnh này, trong khi phía Barca lại chưa nhận ra nên rất có thể, đội chủ sân Camp Nou sẽ thua ngược Messi trong vụ này.

Messi “gây chiến” và Man City lấn tới

Tất nhiên, đây chưa phải là điểm kết của câu chuyện, hẳn sẽ có sự phản kháng từ phía Barca. Nhưng Messi đang tự tin đến mức tuyên bố sẽ không tham gia buổi kiểm tra y tế và xét nghiệm PCR của câu lạc bộ trong ngày hôm nay. Barca sẽ chính thức tập trung trở lại từ ngày mai (31.8).

Phía Barca có “nhắc lại” rằng Messi vẫn còn hợp đồng và anh phải thực hiện các yêu cầu bắt buộc, nếu không họ sẽ kiện. Nhưng điều đó không còn khiến Messi sợ hay Man City chùn bước.

Theo báo chí Anh, trong ngày thứ Bảy, huấn luyện viên Pep Guardiola đã đáp chuyến bay từ xứ sở sương mù về Barcelona, với mục đích được cho là “gặp trực tiếp Messi. Đó là động thái cho thấy Pep cần Messi, trong khi tờ The Mirror cho biết, phía Man City sẵn sàng dành cho ông bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm nữa để thực hiện dự án mới cùng Messi.

TAM NGUYÊN

LaLiga đứng về phía Barca, buộc Messi phải bỏ 700 triệu euro chuộc hợp đồng LaLiga đứng về phía Barca, buộc Messi phải bỏ 700 triệu euro chuộc hợp đồng
Chịu hết nổi, Messi chính thức đâm đơn đòi đi khỏi Barca Chịu hết nổi, Messi chính thức đâm đơn đòi đi khỏi Barca

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/xuat-hien-cu-ngoat-bat-ngo-barca-se-thua-nguoc-messi-831993.ldo

laodong.vn