Ngày 8/10, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, xử lý chùm ca bệnh trong cộng đồng vừa được phát hiện tại tổ dân phố Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt.

Đây là chùm ca bệnh được đánh giá vô cùng phức tạp, các bệnh nhân đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người tại các địa điểm ở Đà Lạt. Nhiều bệnh nhân còn tham gia tiêm VACCINE phòng chống COVID-19 tại địa phương vào ngày 6/10.

Trước đó, chị T.T.L.H và anh T.T.A (ngụ Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt), có biểu hiện ho, sốt, nên đã tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám. Cả hai có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khẩn trương khống chế chùm ca bệnh COVID-19 ở Đà Lạt -0

Đường vào tổ dân phố Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt.

Xuyên đêm 7/10, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tổ dân phố Vạn Thành, TP Đà Lạt, phát hiện tổng cộng 25 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, 23 ca có địa chỉ thường trú tại Vạn Thành, 1 ca ở phường 11, và 1 ca ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Việc xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Lạt khiến nhiều người rất bất ngờ, chưa xác định được nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh này.

Cùng ngày, ngành y tế Lâm Đồng phát hiện thêm 5 ca tại các địa phương khác. Trong đó, hai ca là vợ chồng tài xế xe tải chở hàng nội tỉnh ngụ tại huyện Đức Trọng. Hai người khác có yếu tố dịch tễ đi về từ TP Hồ Chí Minh đã được cách ly tại phân hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP Bảo Lộc; người còn lại về huyện Lâm Hà từ tỉnh Bình Dương.

Trưa 8-10, Hà Nội ghi nhận thêm một ca Covid-19 mới ở Mỹ Đức Trưa 8-10, Hà Nội ghi nhận thêm một ca Covid-19 mới ở Mỹ Đức

Trưa nay, 8-10, Sở Y tế Hà Nội công bố 1 ca Covid-19 mới, là người ở huyện Mỹ Đức trở về từ phía Nam ...

Vì sao vaccine COVID-19 không có hiệu quả trọn đời? Vì sao vaccine COVID-19 không có hiệu quả trọn đời?

Khác với các loại vaccine trị sởi, bạch hầu, uốn ván, hiệu quả bảo vệ của vaccine COVID-19 suy giảm sau một thời gian chích ...

Từ Khóa: