Dù từng bị xử phạt vi phạm hành chính do lái xe ôtô sau khi uống nhiều rượu bia, nhưng cán bộ này tiếp tục tái phạm dù hiện đang là Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch một huyện của tỉnh Phú Yên.

Nguồn tin từ cơ quan chức năng ngày 13/9 cho biết, ông Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) 36,5 triệu đồng đối với ông Dương Ngọc Bi (SN 1978, trú ở thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Theo đó, ông Bi bị xử phạt về hai hành vi lái xe ôtô vào đường cấm và có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở, theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ. Điều đáng chú ý là tại thời điểm vi phạm, ông Dương Ngọc Bi là Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phú Hòa.

Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính huyện  lái ô tô vào đường cấm, vi phạm nồng độ cồn -0

Phương tiện do ông Bi điều khiển và vi phạm quy định đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính huyện  lái ô tô vào đường cấm, vi phạm nồng độ cồn -0

Ông Dương Ngọc Bi tại thời điểm bị phát hiện vi phạm. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo hồ sơ vụ việc, đêm 3/9, tổ tuần tra của Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa phát hiện ông Dương Ngọc Bi lái xe ôtô du lịch BKS 78A-096.46 trên đường Trần Quang Khải, xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa. Đây là đường có gắn biển báo cấm ôtô.

Trong một clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ông Bi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không có giấy đi đường khi đang thực hiện giãn cách xã hội.

Đặc biệt, khi lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của ông Bi, thể hiện chỉ số 0,955 mg/lít khí thở, nên tổ tuần tra đã lập biên bản VPHC về 2 hành vi nêu trên.

Đây không phải là lần đầu mà trước đó, cụ thể vào đêm 12/1/2020, Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa cũng đã phát hiện ông Dương Ngọc Bi lái xe ôtô trên đường Bạch Đằng, phường 1, TP Tuy Hòa khi đã uống nhiều rượu bia. Kết quả kiểm tra tra nồng độ cồn trong hơi thở ông Bi khi đó là 1,137 mg/lít khí thở, nên bị xử phạt 35 triệu đồng.

Thời điểm đó, ông Bi đang giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phú Hòa. Vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý như thế nhưng lạ lùng là ông Bi lại được bổ nhiệm làm Chánh thanh tra huyện và được bầu là Huyện ủy viên. Đến giữa tháng 8/2021, cán bộ này được điều động làm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phú Hòa.

Phương Lan

TP.HCM xử phạt gần 4.000 trường hợp ra đường không lý do TP.HCM xử phạt gần 4.000 trường hợp ra đường không lý do
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, CSGT xử phạt hàng nghìn vi phạm Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, CSGT xử phạt hàng nghìn vi phạm