Xử lý thanh niên bình luận sai về tiêm vaccine

Trước đó, khoảng 13h, ngày 1/9, Nguyễn Minh Tiến lên mạng xã hội Facebook để đọc thông tin thì thấy trên một trang facebook của một cá nhân, Tiến không nhớ rõ địa chỉ có đăng tải thông tin về một người chích vaccine Trung Quốc ở Bệnh viện Âu Cơ (P.Tân Biên, TP. Biên Hòa) vừa chích xong thì bị sốc phản vệ phải đưa đi cấp cứu.

Sau đó, đến khoảng 15h cùng ngày, Tiến thấy trên một tài khoản facebook của một cá nhân khác có đăng hỏi “có ai biết về vụ chích vaccine ở Tân Biên bị té xỉu không?” thì Tiến vào bình luận: “ở khu 8, chích xong rút kim ra dãy đành đạch”.

Bình luận sai về Vaccine, thanh niên bị Công an mời làm việc -0
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Minh Tiến.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc trên, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với Công an P. Tân Biên đã đưa Nguyễn Minh Tiến về trụ sở công an phường để làm việc. Qua xác minh điều tra của cơ quan Công an, thông tin của Nguyễn Minh Tiến đăng tải về sự việc tiêm vaccine nói trên là hoàn toàn sai sự thật.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Minh Tiến đã thừa nhận việc đăng tải trên mạng xã hội của mình về việc có người gặp sự cố khi tiêm vaccine là không đúng. Tiến cũng cho rằng, việc mình đăng tải thông tin khi chưa có kiểm chứng lên mạng xã hội đã gây hoang mang cho nhiều người dân đang quan tâm đến việc tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lãnh đạo Công an TP. Biên Hòa cho biết, sau khi vào cuộc để điều tra, xác minh, đối tượng cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Dù vậy, cơ quan Công an cũng đang đề xuất hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Lan

Xử lý người lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19 Xử lý người lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19
Xử lý nhân viên trật tự đô thị phường ra giá tiêm vaccine Xử lý nhân viên trật tự đô thị phường ra giá tiêm vaccine