Không những chạy trên đường cấm, các xe này còn chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện công trình.

Thời gian vừa qua các đơn vị thi công buộc phải đổ đất để ngăn tình trạng hàng loạt xe khách, xe tải chạy vào đường cao tốc đoạn cao tốc La Sơn (Thừa Thiên Huế)- Túy Loan (Đà Nẵng), dù công trình này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

xe khach xe tai chay am am vao duong cao toc dang thi cong

Mặc dù đơn vị thi công đã đổ đất ngang đường nhưng xe tải vẫn tìm cách vượt qua.

Vì muốn rút ngắn thời gian và hành trình từ địa phận Thừa Thiên Huế vào thành phố Đà Nẵng, hàng trăm xe khách, xe tải đã đi trên cao tốc La Sơn-Túy Loan. Không những chạy trên đường cấm, các xe này còn chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện công trình.

Trước thực trạng đó, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh phải dùng đất để dựng lên một lớp rào chướng ngại vật tạm thời tại các đoạn đường qua xã Lộc Sơn, huyên Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để ngăn chặn xe đi vào cao tốc.

Tuy nhiên, các xe trọng tải lớn, xe khách vẫn chạy thường xuyên vào tuyến đường này là nhằm để "né" trạm thu phí Bắc Hải Vân trên Quốc lộ 1A vừa tăng phí qua trạm vào cuối tháng 9 vừa qua.

Trước đó, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cũng có văn bản gửi chính quyền các địa phương về việc tuyên truyền, vận động người dân không lưu thông vào đoạn đường đang thi công. Đơn vị cũng đã có các biển báo cấm đặt đầu tuyến đường, cắt cử công nhân canh chừng, tuy nhiên các tài xế vẫn cố tình tìm cách đi qua.

Ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng Điều hành dự án 4, Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại đoạn đường vẫn chưa hoàn thiện, chưa có đầy đủ các hệ thống biển báo giao thông, lan can, đèn báo hiệu nên việc lưu thông của các xe tải, xe khách mất an toàn giao thông rất cao; việc đổ đất chỉ là biện pháp tạm thời./.

xe khach xe tai chay am am vao duong cao toc dang thi cong Lãnh đạo CSGT Đồng Nai bị tố “bảo kê” xe tải: Công an tỉnh lập đoàn thanh tra

Hai cán bộ chiến sĩ làm việc trên Quốc lộ 20, đoạn qua tỉnh Đồng Nai đã t ố cáo "sếp" Cảnh sát giao thông ...

xe khach xe tai chay am am vao duong cao toc dang thi cong Xe tải lao vào hàng phở, nữ chủ quán chết thảm

Tai nạn giao thông, chiếc xe tải đang chạy trên đường bất ngờ lao vào quán phở ở Tiền Giang tông sập bức tường khiến ...

https://vov.vn/tin-24h/xe-khach-xe-tai-chay-am-am-vao-duong-cao-toc-dang-thi-cong-983065.vov

vov.vn