Nghi phạm bắn chết 6 người lớn tại một bữa tiệc sinh nhật ở bang Colorado rồi tự sát, không có trẻ em nào bị thương tong sự việc.

Vụ xả súng xảy ra rạng sáng 9/5 (tối 9/5 giờ Hà Nội) tại một bữa tiệc sinh nhật có mặt nhiều gia đình ở khu nhà di động tại thành phố Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ. Cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp và phát hiện 6 người lớn bị bắn chết, cùng một nam giới bị thương nặng, người này được chuyển tới bệnh viện và tử vong sau đó.

"Nghi phạm là bạn trai của một trong những nạn nhân nữ. Người này lái xe đến khu nhà, tiến vào trong và xả súng trước khi tự sát. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân", sở cảnh sát thành phố Colorado Springs ra thông cáo cho hay.

Xả súng ở lễ sinh nhật, 7 người chết

Xe cảnh sát triển khai bên ngoài hiện trường xả súng ở Colorado Springs hôm 9/5. Ảnh: NBC.

Giới chức cho biết không có đứa trẻ nào bị thương trong vụ xả súng, tất cả đã được giao cho gia đình chăm sóc.

"Từ những sĩ quan có mặt tại hiện trường đầu tiên đến các nhà điều tra còn đang ở đó, tất cả đều cực kỳ bàng hoàng. Đây là điều mà bạn hy vọng không bao giờ xảy ra trong cộng đồng của mình", cảnh sát trưởng Colorado Springs Vince Niski cho hay.

Thị trưởng Colorado Springs John Suthers gọi đây là "hành động bạo lực vô nghĩa", kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình, cũng như lực lượng có mặt tại hiện trường.

Đây là vụ xả súng thứ ba tại Colorado Springs kể từ tháng 10/2015. Mỹ đã chứng kiến nhiều vụ xả súng trong những tuần gần đây tại nhiều bang như Indiana, California, Colorado và Atlanta. Tổng thống Joe Biden tháng trước gọi bạo lực súng đạn ở Mỹ là "đại dịch" và "nỗi xấu hổ quốc tế".

Vũ Anh (Theo AFP)

Nữ sinh lớp 6 xả súng ở trường học Mỹ Nữ sinh lớp 6 xả súng ở trường học Mỹ
Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết Xả súng ở Mỹ, 9 người chết

https://vnexpress.net/xa-sung-o-le-sinh-nhat-7-nguoi-chet-4275421.html

vnexpress.net