Sau khi bị Gayle King - bạn của nhà Sussex - mang chuyện hoàng gia đi 'buôn', Hoàng tử William và Thái tử Charles cảm thấy Harry không thể giữ nổi bí mật chuyện gì.
William và Charles "thấy không thể tin Harry nữa"
Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong một sự kiện vào năm 2018. Ảnh: PA.

Trong bộ phim tài liệu mới của Channel 5 - Charles & Harry: Father & Son Divided - các chuyên gia và tác giả hoàng gia đã chia sẻ cái nhìn đa chiều của họ về mối quan hệ giữa cặp cha con này. Theo họ, Hoàng tử Harry có thể đã gặp vấn đề về lòng tin với anh trai - Hoàng tử William và cha là Thái tử Charles sau khi đi buôn chuyện với bạn bè.

Hồi tháng 3, Harry và vợ Meghan Markle được cho là đã cập nhật tình hình nội bộ gia đình cho người bạn Gayle King - chỉ một tuần sau cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey được phát sóng. Ngay sau đó, Gayle đã lên chương trình This Morning của CBS để chia sẻ câu chuyện này.

Emily Andrews, biên tập viên về tuyến bài hoàng gia của Mail nhận xét: "Sau cuộc phỏng vấn, Gayle King - bạn thân của Harry va Meghan - đã lên This Morning để kể rằng Harry đã nói chuyện với bố và anh trai, kèm trích dẫn cuộc nói chuyện đó không hiệu quả. Điều đó tôi nghĩ rằng thực sự đã châm dầu vào lửa. William và Charles chắc chắn đã nghĩ rằng bất cứ điều gì nói ra với Harry cũng có thể bị tiết lộ nên từ giờ họ phải rất cẩn thận vì không thể tin Harry được nữa".

Còn theo cựu quản gia hoàng gia Grant Harrold, cuộc trò chuyện của Công tước xứ Sussex với MC nổi tiếng người Mỹ đã gây ra tổn hại nghiêm trọng cho mối quan hệ của Harry với anh trai và cha mình. Sau khi Gayle King rò rỉ chi tiết những gì được nghe từ chính chủ lên truyền thông, hoàng gia nhận định hoàng tử 36 tuổi là người không biết giữ mồm giữ miệng. Harrold nói thêm: "Chỉ qua một đêm, cuộc phỏng vấn đó đã gây bao tai hại, thay đổi quan điểm của công chúng về hoàng gia".

Trong khi đó, tác giả từng viết tiểu sử riêng về Harry, Angela Levin, thì tin rằng nhà Sussex "không còn đường quay lại" sau khi tiết lộ những bí mật ra ngoài. Bà Levin nói: "Harry biết rất rõ rằng bà của cậu ấy đã 95 tuổi và cha cậu ấy - người sẽ nối vị - luôn tin vào phương châm 'không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích'. Harry có thể hoàn toàn hiểu rõ rằng vợ chồng cậu ấy không thể quay lại dù ngay cả khi họ đang nói sự thật".

Bộ phim tài liệu Charles & Harry: Father & Son Divided được phát sóng hôm 15/5 tại Anh, chỉ hai ngày sau khi Harry phát hành podcast chỉ trích cách nuôi dạy con của Thái tử Charles và Nữ hoàng, Hoàng thân Philip. Hoàng tử 36 tuổi cho rằng anh đã phải chịu "nỗi đau di truyền" bởi cách đối xử của cha đối với mình y hệt như cách Charles từng được đối xử.

Tùng Anh (Theo Daily Star)

Charles và William Charles và William "sẽ không mở rộng vòng tay với Harry thêm lần nữa"

Một chuyên gia hoàng gia hàng đầu khẳng định Thái tử Charles và Hoàng tử Harry sẽ không 'mở rộng vòng tay' với Harry nữa ...

Harry nói chuyện với Charles, William và Kate ở Frogmore Cottage Harry nói chuyện với Charles, William và Kate ở Frogmore Cottage

Các thành viên cao cấp của hoàng gia đã có một cuộc nói chuyện kéo dài hai giờ với Hoàng tử Harry tại Frogmore Cottage ...

https://ngoisao.net/william-va-charles-thay-khong-the-tin-harry-nua-4278715.html

ngoisao.net