WHO khuyến nghị sử dụng liệu pháp hỗn hợp kháng thể Regeneron và Roche's - phương pháp đã giúp cho cựu Tổng thống Donald Trump nhanh chóng khỏi bệnh hồi năm 2020 để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy cơ nhập viện.

Liệu pháp điều trị Covid-19 bằng hỗn hợp kháng thể Regeneron và Roche's được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ hồi tháng 11/2020. Trước đó, hồi tháng 10, loại dược phẩm này từng được sử dụng để điều trị Covid-19 cho cựu Tổng thống Donald Trump. Các đối tượng được khuyên dùng liệu pháp của Regeneron bao gồm người mắc bệnh Covid-19 không thể hiện triệu chứng nghiêm trọng nhưng có nguy cơ cao nhập viện, cũng như người bệnh nặng, không đủ sức tạo ra phản ứng miễn dịch, theo báo cáo của WHO đăng trên chuyên san BMJ.

REGEN-COV là hỗn hợp hai kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab và được đưa vào cơ thể bằng cách tiêm. Liệu pháp này giúp chống phơi nhiễm SARS-CoV-2. REGEN-COV có hiệu quả 72% trong việc giúp tránh người bệnh thể hiện triệu chứng Covid-19 trong tuần đầu tiên. Những tuần sau đó, loại thuốc này có hiệu quả đến 93%, theo dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm được công ty công bố vào tháng 4.

WHO khuyến nghị điều trị COVID-19 theo phương pháp giúp Trump khỏi bệnh

Regeneron là liệu pháp điều trị bệnh Covid-19 thứ ba được WHO bật đèn xanh, và được bổ sung vào danh sách hướng dẫn điều trị của tổ chức liên quan đến căn bệnh này.

Năm ngoái, các bác sĩ Mỹ đã dùng liệu pháp trên và chữa khỏi bệnh Covid-19 cho Tổng thống nước này lúc đó là ông Donald Trump. Có thời điểm ông Trump phải nhập viện vì lượng ô xy máu tụt sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Regeneron đã được Mỹ và Anh thông qua cho các trường hợp khẩn cấp, trong khi châu Âu đang cân nhắc.

Hội đồng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thừa nhận dù thuốc có mức giá cao, nhưng ghi nhận những lợi ích của liệu pháp này. Hội đồng "khuyến nghị nên đưa ra khuyến khích để thu hút tất cả các cơ chế có thể nhằm cải thiện khả năng tiếp cận toàn cầu đối với điều trị can thiệp và xét nghiệm liên quan".

Trong tuyên bố riêng, WHO kêu gọi Regeneron giảm giá thuốc và phân phối công bằng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi các công ty chuyển giao công nghệ để giúp sản xuất các loại thuốc sinh học.

Phương pháp điều trị bằng hỗn hợp kháng thể, còn được gọi là Ronapreve, hoặc REGEN-COV ở Mỹ, đã mang về doanh thu 2,59 tỉ USD trong quý II cho Regeneron. Đến cuối tháng 1 năm 2022, Regeneron sẽ cung cấp 1,4 triệu liều REGEN-COV bổ sung cho chính phủ Mỹ với giá 2.100 USD mỗi liều.

Nghiên cứu mới: 36% người từng mắc COVID-19 không phát triển kháng thể Nghiên cứu mới: 36% người từng mắc COVID-19 không phát triển kháng thể

Một nghiên cứu mới từ Đại học Pennsylvania cho thấy, 36% những người từng mắc COVID-19 không phát triển kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 ...

Italy thử nghiệm thành công kháng thể chống virus SARS-CoV-2 Italy thử nghiệm thành công kháng thể chống virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia cho biết cho đến nay, đây là kết quả tích cực nhất trong thử nghiệm vắcxin phòng ngừa virus SARS-CoV-2 do Italy ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/who-khuyen-nghi-dieu-tri%cc%a3-covid-19-theo-phuong-phap-giup-tt-trump-kho%cc%89i-be%cc%a3nh/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống