Theo WHO, một số quốc gia đang chủ quan khi nghĩ rằng vaccine là “liều thuốc triệt để”, nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế và thiếu cảnh giác trước nhiều nguy cơ.

Phát biểu trước báo giới ngày 13/9, bà Margaret Harris – người phát ngôn của WHO cho rằng, thế giới đang trong giai đoạn tốt hơn rất nhiều nhờ vào sự hợp tác toàn cầu: “8 tháng sau khi thế giới đối mặt với đại dịch, chúng ta đang ở trong giai đoạn tốt hơn rất nhiều khi có 1 số “ứng cử viên” vaccine rất có triển vọng. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử loài người và đó là kết quả của sự hợp tác toàn cầu”.

WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vaccine Covid-19

WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vaccine Covid-19

Bà Margaret cũng nhấn mạnh, việc chia sẻ thông tin và kiến thức về dịch bệnh không chỉ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về virus SARS-CoV-2 mà còn giúp đội ngũ y bác sĩ điều trị tốt hơn cho những người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, bà cảnh báo, một số quốc gia đang chủ quan khi nghĩ rằng vaccine là “liều thuốc triệt để”, nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế và thiếu cảnh giác trước nhiều nguy cơ. Do vậy, người phát ngôn WHO kêu gọi mọi quốc gia cần nâng cao cảnh giác bất chấp sự phát triển của vaccine hiện nay, đồng thời chung sức để tìm ra giải pháp cuối cùng khống chế đại dịch Covid-19.

Theo số liệu trên trang Worldometers, toàn thế giới hiện ghi nhận gần 29 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 924.000 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do đại dịch cao nhất thế giới, tiếp sau là Ấn Độ và Brazil./.

Trung Quốc nỗ lực Trung Quốc nỗ lực "kết bạn" bằng vaccine Covid-19

Từ châu Á tới châu Phi, Trung Quốc đang nỗ lực quảng bá các vaccine Covid-19 tiềm năng trong nỗ lực "kết bạn" và tăng ...

Nga sắp cung cấp 32 triệu liều vaccine COVID-19 cho Mexico Nga sắp cung cấp 32 triệu liều vaccine COVID-19 cho Mexico

Các nhà sản xuất vaccine COVID-19 của Nga cho biết, 32 triệu liều vaccine sẽ được cung cấp cho Mexico bắt đầu từ tháng 11.

Vaccine COVID-19 Sputnik V chính thức lưu hành, tiêm đại trà từ tuần này Vaccine COVID-19 Sputnik V chính thức lưu hành, tiêm đại trà từ tuần này

Lô vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V sản xuất hàng loạt đầu tiên đã được Nga lưu hành và dự kiến tiêm cho các đối tượng ...

https://vov.vn/the-gioi/who-keu-goi-cac-nuoc-khong-chu-quan-truoc-su-phat-trien-cua-vaccine-covid-19-778482.vov

vov.vn