WHO kêu gọi các công ty và chính phủ tăng sản lượng sản xuất các thiết bị y tế lên 40% trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/3 cảnh báo về sự thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị y tế trong phòng chống lây lan của dịch Covid-19.

who canh bao ve su thieu hut thiet bi y te trong phong chong covid 19
Người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan. Ảnh: Bloomberg

Theo WHO, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, giá khẩu trang y tế đã tăng gấp 6 lần, khẩu trang N95 đã tăng gấp 3 lần, chi phí cho áo choàng bảo hộ cũng có giá gấp đôi. Ước tính mỗi tháng, nhân viên y tế trên toàn cầu sẽ cần đến 89 triệu khẩu trang, 76 triệu găng tay và 1,6 triệu cặp kính bảo hộ.

WHO cũng kêu gọi các công ty và chính phủ tăng sản lượng sản xuất các thiết bị y tế lên 40% trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngoài ra, các quan chức của WHO cũng bày tỏ lo ngại về tình hình ở Iran khi các bác sĩ thiếu khẩu trang và những bệnh nhân mắc bệnh nặng thì thiếu máy thở. Người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan cho biết, nhu cầu về thiết bị y tế của Iran "bức thiết" hơn so với các quốc gia khác và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây đang có xu hướng xấu đi./.

who canh bao ve su thieu hut thiet bi y te trong phong chong covid 19 Iran: Nguy cấp với 66 ca tử vong, WHO ra tay ứng cứu

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Iran với tổng số 66 ca tử vong được ghi nhận, WHO hôm 2/3 ...

who canh bao ve su thieu hut thiet bi y te trong phong chong covid 19 WHO khuyến cáo tối ưu hóa dùng máy thở để điều trị COVID-19 hiệu quả

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các nước nên tối ưu hóa việc dùng máy thở để điều trị hiệu quả và ...

who canh bao ve su thieu hut thiet bi y te trong phong chong covid 19 WHO tăng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất

WHO cảnh báo sự bùng phát của dịch Covid-19 trong bối cảnh Mexico và Azerbaijan vừa ghi nhận hai trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV.

https://vov.vn/the-gioi/who-canh-bao-ve-su-thieu-hut-thiet-bi-y-te-trong-phong-chong-covid19-1017465.vov

vov.vn