Cảnh sát Hàn Quốc đề xuất bản cáo trạng tội phân phối hình ảnh khiêu dâm với Yang Jin-ho, chủ tịch một công ty công nghệ. 
vua khieu dam han quoc bi de nghi truy to
Yang Jin-ho bị bắt hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap.

Cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu hôm 16/11 thông báo nội dung bản cáo trạng Yang Jin-ho với tội danh lưu trữ trực tuyến các video khiêu dâm và đánh đập nhân viên tàn nhẫn, theo Yonhap.

Các nhà điều tra đã tìm thấy hơn 52.230 tập tin dữ liệu trái phép, bao gồm các hình ảnh từ camera quay lén, được phân phối thông qua các trang lưu trữ trực tuyến do Yang sở hữu kể từ tháng 12/2013. Yang kiếm được ít nhất 6,19 triệu USD trái phép từ hoạt động này, khiến y được truyền thông Hàn Quốc gọi là "vua khiêu dâm".

Yang Jin-ho, chủ tịch công ty K-Technology, bị bắt vào cuối tuần trước tại nhà riêng vì không tới hợp tác điều tra theo lệnh triệu tập. Cảnh sát cũng đề nghị truy tố 19 cán bộ đang và từng giữ chức vụ trong công ty của Kang, cùng 16 người có nhiệm vụ đăng các file khiêu dâm lên mạng.

Các nhà điều tra cáo buộc Yang đã khuyến khích họ tải lên và sử dụng một công ty để ngăn ngừa các tệp đó bị lọc trên Internet. Y cũng bị buộc tội đánh đập và lạm dụng một số nhân viên, sau khi video Yang tấn công một nhân viên bị đưa lên mạng.

Ông này còn dùng nỏ bắn chết và lấy kiếm chém một con gà sống trong cuộc họp, yêu cầu một nhân viên làm theo. Yang cũng bị nghi ngờ từng hút cần sa với 8 lãnh đạo trong công ty năm 2015.

vua khieu dam han quoc bi de nghi truy to "Vua phim khiêu dâm" Hàn Quốc bị bắt

Yang Jin-ho, ông chủ của nhiều công ty IT Hàn Quốc bị nghi ngờ làm giàu nhờ chia sẻ video khiêu dâm.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/vua-khieu-dam-han-quoc-bi-de-nghi-truy-to-3840490.html

VnExpress