Vua Mswati III của đất nước Eswatini (Swaziland) ở châu Phi mua hơn 19 chiếc xe Rolls-Royce đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Mới đây, các thông tin lan truyền việc vua Mswati III của đất nước Eswatini (Swaziland) ở châu Phi mua hơn 19 chiếc xe Rolls-Royce đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Theo TimesLive, đợt mua hàng này của ông dành gia đình, gồm 15 người vợ và 23 con. Trong khi đó, giới truyền thông của Nam Phi cho biết, ông Wandile Dludlu - Tổng thư ký của Pudemo (Phong trào Dân chủ Thống nhất -Đảng đối lập ở Swaziland) - đã xác nhận thông tin trên.

vua chau phi mua mot luc 19 xe rolls royce tang vo con

Lô xe Rolls-Royce của vua Mswati III.

Ông cho biết: "Đầu tháng 11, tổng cộng 19 chiếc Rolls-Royce đã được chuyển tới Swaziland cho mục đích sử dụng riêng của nhà vua, mẹ của ông và các bà vợ. Có thể nói đây là một sự phô trương kiêu ngạo trắng trợn và thể hiện sự coi thường hoàn toàn của Hoàng tộc đối với cảm xúc của những người nghèo ở Swaziland, mà đó vẫn là nói nhẹ nhàng".

Trong số các xe Rolls-Royce mua đợt này, có một chiếc Cullinan; SUV siêu sang đã được "cá nhân hóa" cho mục đích sử dụng chính cho nhà vua...

Bên cạnh đó, vua Mswati III cũng bị cáo buộc đặt hàng 120 chiếc xe sang BMW. Các nguồn tin khác nhau cho biết rất nhiều chiếc sedan BMW 540 và SUV X3 màu xanh và trắng đã được chuyển đến đất nước được bao quanh bởi Nam Phi và Mozambique.

Có thể thấy, người trị vì của Swaziland là một 'tín đồ' của ôtô Đức, vì ông đang sở hữu khoảng 20 chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman, một chiếc Maybach 62 và một chiếc BMW X6. Ông cũng mở rộng đội máy bay riêng của mình bằng cách mua một chiếc máy bay nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của mình, số tiền chi cho việc mua sắm khi đó được cho lên tới 13,2 triệu USD.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những chiếc xe trên được đặt hàng trực tiếp từ tập đoàn BMW (công ty mẹ của Rolls-Royce) hay thông qua một trung gian khác. Trong khi đó, đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un - cũng mua nhiều chiếc xe Mercedes-Benz bọc thép nhưng hãng mẹ Daimler không biết từ đâu./.

vua chau phi mua mot luc 19 xe rolls royce tang vo con Xe sang bùng cháy trên đường Hà Nội

Sáng 12.11, chỉ huy Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) xác nhận, CSGT đã có mặt tại hiện trường ...

vua chau phi mua mot luc 19 xe rolls royce tang vo con Xe sang BMW sẽ lại được lắp ráp trong nước?

Người đứng đầu tập đoàn Thaco hé lộ thông tin về khả năng sản xuất, lắp ráp thương hiệu ô tô hạng sang BMW.

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/vua-chau-phi-mua-mot-luc-19-xe-rollsroyce-tang-vo-con-980356.vov

vov.vn