Lãnh đạo bệnh viện Việt Pháp cho biết nguyên nhân ban đầu dẫn đến sản phụ tử vong do bị mất máu quá nhiều. Đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng.

Liên quan đến vụ việc sản phụ N.Q.P (24 tuổi, Hà Nội) tử vong ngày 4/11 tại Bệnh viện Việt Pháp sau khi sinh thường, sáng nay (5/11), tại buổi thông tin với báo chí, ông Jozef Alfons Peeters, Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp cho biết, sau khi sinh sản phụ mất rất nhiều máu. Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu xử lý cầm máu và chuyển ngay sang khu chăm sóc tích cực nhưng không có chuyển biến. Bệnh nhân sau đó được mổ cấp cứu nhưng đã không qua khỏi, tử vong vào ngày 4/11.

Ông Jozef Alfons Peeters cũng cho hay, bệnh viện cùng với các y bác sĩ đã luôn cập nhật tình hình bệnh nhân khi đang được chăm sóc cấp cứu tại khu chăm sóc tích cực. Tuy nhiên đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng nên sản phụ đã không qua khỏi.

“Qua 3 ngày nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể cứu được, chúng tôi rất lấy làm tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người thân bệnh nhân. Bệnh viện sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong việc chăm sóc cho cháu sau này” - ông Jozef Alfons Peeters, Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp cho biết.

Vị đại diện Bệnh viện Việt Pháp cũng cho biết, bệnh viện đã có buổi trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình khi chăm sóc cho sản phụ này. Nhiều bác sĩ đầu ngành cũng đã tham gia hội chẩn. Tới đây, các chuyên gia bên ngoài sẽ xem lại toàn bộ để đánh giá toàn bộ quá trình điều trị.

Đại diện bệnh viện cũng cho biết nguyên nhân ban đầu dẫn đến sản phụ tử vong do bị mất máu quá nhiều. Trong 3 ngày các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp cứu chữa rất tích cực nhưng bệnh nhân bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong.

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng khi bệnh nhân nằm suốt 5 tiếng không có bác sĩ quan tâm, đại diện bệnh viện khẳng định thông tin trên là không đúng. Bởi khi khách hàng vào sinh đều có bác sĩ sản khoa, hộ sinh theo sát. Tất cả mọi việc đều được thực hiện rất kỹ càng.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, do gia đình từ chối mổ tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được nghi nhiều đến rối loạn đông máu.

“Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường, Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn. Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn” - đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết./.

Quảng Bình có 96.500 nhà dân bị ngập, 12 sản phụ sắp sinh được đưa đến bệnh viện an toàn Quảng Bình có 96.500 nhà dân bị ngập, 12 sản phụ sắp sinh được đưa đến bệnh viện an toàn
Giá sản phụ bị nước cuốn trôi ở Huế có một chiếc áo phao Giá sản phụ bị nước cuốn trôi ở Huế có một chiếc áo phao
Hai mẹ con sản phụ tử vong khi đang chờ sinh tại bệnh viện ở Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra Hai mẹ con sản phụ tử vong khi đang chờ sinh tại bệnh viện ở Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra

https://vov.vn/xa-hoi/vu-san-phu-tu-vong-sau-sinh-lanh-dao-benh-vien-viet-phap-len-tieng-815337.vov

vov.vn