Gần đây, các vụ đánh ghen kinh hoàng ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Mới đây nhất là đêm 12/6, cả cộng đồng mạng xôn xao vụ đánh ghen lột đồ, đổ nước mắm ở Thanh Hóa.

Có lẽ gần đây, người ta chẳng còn lạ gì với những bức hình kèm clip gây sốc về việc đánh ghen, vợ mới đánh vợ cũ hay thậm chí là đánh ghen với nhân tình một cách dã man giữa đường phố.

Vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra vào đêm 12/6 trên phố Cao Thắng, TP.Thanh Hóa được người dân chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm này một cô gái đã bị nhóm phụ nữ đánh ghen ngay giữa đường. Cô gái liên tục bị người phụ nữ mắng chửi, túm tóc, tát. Ngoài ra, nhóm phụ nữ còn lột trần cô gái, thậm chí là dùng nước mắm đổ lên người cô.

vu danh ghen o thanh hoa xin dung vo cam nhu nhung con robot

Vụ đánh ghen dã man tại Thanh hóa đêm ngày 12/6.

Trong câu chuyện này, chưa vội bàn đến chuyện đúng sai về mặt tình cảm gia đình hay tình yêu đôi lứa. Vì có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau về vấn đề nhạy cảm trên. Nhưng cái đáng nói ở đây chính là hành vi tàn bạo của người phụ nữ xưng danh đi đánh ghen và cả sự vô cảm của những người đi qua, đứng xem dửng dưng nhìn một phụ nữ bị hành hạ. Đáng buồn là một số người còn nhân cơ hội này để tư lợi cá nhân, câu like một cách hèn hạ.

Chúng ta đang sống trong một Nhà nước pháp quyền, mọi hành vi ứng xử của công dân đều phải dựa trên các chuẩn mực về pháp luật, đạo đức xã hội. Pháp luật nghiêm cấm sử dụng vũ lực để giải quyết bất kỳ mâu thuẫn nào phát sinh, không chỉ trong quan hệ hôn nhân gia đình.

Ấy vậy mà, hành vi của đối tượng nữ quá tàn nhẫn, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, không những thế còn làm mất trật tự, ảnh hưởng nhiều người xung quanh.

Đánh ghen, làm nhục người khác cũng đâu có thể níu kéo được hạnh phúc gia đình, thậm chí còn làm trầm trọng hơn quan hệ tình cảm. Và đằng sau sự hả dạ vì làm cho nhân tình của chồng phải bẽ mặt kia, người vợ còn lại gì cho chính mình? Liệu hạnh phúc gia đình có được giữ lại hay trái tim có bớt tổn thương? Một ngày rồi hai ngày trôi qua, những người tung hê cổ vũ chuyện đánh ghen kia rồi sẽ nhanh chóng quên lãng vì những tin tức nóng khác, chỉ có người vợ là ở lại với cay đắng ê chề.

vu danh ghen o thanh hoa xin dung vo cam nhu nhung con robot

Nạn nhân bị lột đồ và đổ nước mắm lên người giữa phố.

Vậy cái giá phải trả cho sự nông cạn thiếu suy nghĩ đến mất trí để đánh đổi như vậy có xứng đáng hay không? Thế mới nói, phụ nữ đi đánh ghen đáng thương vô cùng. Họ đâu biết sau những hành động mang đầy cảm tính, họ có thể phải đối mặt với pháp luật. Nếu điều đó xảy ra, ả nhân tình kia dù bẽ mặt vẫn có thể tự do sống tiếp, còn những đứa con thơ sẽ ra sao, gia đình hai bên sẽ thế nào nếu người phụ nữ vướng vòng lao lý?

Bị phản bội là điều không ai mong muốn, thế nhưng đâu ai có thể níu giữ một trái tim đã không còn là của riêng mình. Một bàn tay không thể tạo nên tiếng vỗ, đừng bao giờ mặc định người thứ ba là kẻ duy nhất có lỗi trong mối quan hệ tình cảm phức tạp. Phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách giải quyết mà không cần vi phạm pháp luật.

Có thể nói sự việc trên đang gây xôn xao mạng xã hội, đông đảo ý kiến phẫn nộ, bất bình với cách hành xử dã man của người phụ nữ kia và đáng buồn hơn đó là sự vô cảm, thờ ơ đến đáng sợ của những người chứng kiến vụ việc.

Tại sao khi chứng kiến, không một ai ra giúp đỡ nạn nhân hay can ngăn kịp thời hành động kia, dù chị đó đã có những lỗi gì đi nữa thì việc đánh ghen tàn nhẫn này là quá tồi tệ và pháp luật Việt Nam không cho phép. Thấy chuyện xót xa, tránh ra cho lành, liệu người dân hiện nay có mắc bệnh vô cảm? Nhiều người nén tiếng thở dài khi nhìn thấy hình ảnh những chiếc điện thoại thông minh chĩa vào quay phim, chụp ảnh người bị nạn trên đường. Vô cảm trước nỗi đau cũng không còn là điều hiếm thấy.

Có người cho rằng đó là đỉnh điểm của sự vô cảm, có người lại nói chẳng phải đâu, đôi khi muốn giúp nhưng ngại phiền phức lắm, nên thôi. Dù đúng hay sai thì người phụ nữ hành hung người khác kia thật sự cần phải lên án mạnh mẽ, bên cạnh đó cũng không thể không nói đến bộ phận những “khán giả bất đắc dĩ”- người cổ vũ nhiệt tình, kẻ thấy sao quá xót xa!

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!

vu danh ghen o thanh hoa xin dung vo cam nhu nhung con robot Đánh ghen kinh hoàng, lột đồ, đổ nước mắm, ớt bột lên người cô gái

Nhiều người dân đi đường không khỏi sốc khi chứng kiến màn đánh ghen kinh hoàng giữa trung tâm TP Thanh Hóa, khi một cô ...

vu danh ghen o thanh hoa xin dung vo cam nhu nhung con robot Diễn biến mới nhất về vụ đánh ghen tàn bạo như thời trung cổ ở Cà Mau

Sau một tuần khởi tố vợ của thượng úy công an có liên quan đến vụ đánh ghen tàn bạo chấn động dư luận ở ...

vu danh ghen o thanh hoa xin dung vo cam nhu nhung con robot Diễn biến mới vụ Thượng uý công an bị đánh ghen "trần như nhộng"

Vụ đánh ghen ở Cà Mau: Đến thời điểm này công an đã khởi tố 6 người trong vụ Thượng uỷ Công an bị đánh ...

http://www.nguoiduatin.vn/vu-danh-ghen-o-thanh-hoa-xin-dung-vo-cam-nhu-nhung-con-robot-a373857.html

www.nguoiduatin.vn