Brigitte Macron, phu nhân của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, nhiễm nCoV vào dịp Giáng sinh và đã bình phục.

Bà Brigitte, 67 tuổi, dương tính với nCoV vào ngày 24/12 nhưng chỉ có các triệu chứng nhẹ và âm tính 6 ngày sau đó, văn phòng của bà hôm nay thông báo. Trước đó, Tổng thống Macron dương tính với nCoV vào ngày 17/12.

vo tong thong phap da nhiem ncov
Brigitte Macron tại Pháp tháng 5/2019. Ảnh: Reuters.

Trong khoảng thời gian cách ly, Brigitte ở cung điện Elysees, trong khi Macron làm việc tại một dinh thự khác bên ngoài Paris.

Văn phòng của Brigitte nói rằng tình trạng của bà không được công khai vào thời điểm Giáng sinh vì nó không ảnh hưởng đến lịch trình công khai của bà. Họ nói thêm rằng Brigitte đã hồi phục hoàn toàn.

Trong quãng thời gian Macron chiến đấu với nCoV, văn phòng của ông cung cấp cập nhật hàng ngày về tình trạng sức khỏe. Tổng thống cũng mô tả triệu chứng của mình trong một video, bao gồm ho, sốt và cứng khớp.

Việc Macron nhiễm nCoV đã khiến một số chính trị gia cấp cao khác của Pháp và châu Âu phải cách ly, bao gồm Thủ tướng Pháp Jean Castex và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.

Pháp là vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, với hơn 2,7 triệu người nhiễm nCoV, hơn 67.000 người chết. Chính quyền đang bị chỉ trích vì triển khai tiêm vaccine chậm hơn nhiều nước châu Âu khác. Pháp đang tăng cường áp lệnh giới nghiêm vào buổi tối ở nhiều khu vực để ngăn virus lây lan.

Phương Vũ (Theo AFP)

Tổng thống Pháp mắc COVID-19 Tổng thống Pháp mắc COVID-19

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

https://vnexpress.net/vo-tong-thong-phap-da-nhiem-ncov-4218714.html

vnexpress.net