Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc sẽ rời vị trí trong vài tuần tới sau khi vợ ông tát một nhân viên cửa hàng quần áo, gây ra làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội.

Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Sophie Wilmes đã quyết định kết thúc nhiệm kỳ của đại sứ Peter Lescouhier vào mùa hè này, theo thông báo hôm 28/5.

Vợ tát người bán hàng, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc bị triệu hồi về nước - 1
Cảnh quay từ camera an ninh.

Hồi tháng 4, cảnh quay từ camera an ninh cho thấy vợ của đại sứ, Xiang Xueqiu, tát vào mặt một nhân viên cửa hàng quần áo ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Nhân viên nghi ngờ vợ đại sứ khi bà rời khỏi cửa hàng với chiếc áo mà cô nghĩ bà chưa trả tiền. Sau đó sự việc đã được lí giải là hiểu lầm, nữ nhân viên xin lỗi nhưng phu nhân đại sứ tỏ ra hết sức giận dữ. Bà kéo nữ nhân viên và đánh vào sau đầu cô.

Khi quản lý cửa hàng bước tới và ngăn cản, phu nhân đại sứ Bỉ tiếp tục tát vào mặt người này. Cái tát khiến nạn nhân, 33 tuổi sưng vù mặt và mắt đỏ ngầu.

Bộ ngoại giao Bỉ cho biết bà Xiang đã gặp nhân viên cửa hàng để xin lỗi về "hành vi không thể chấp nhận được" của bà và đã hợp tác với cảnh sát. Quyền miễn trừ ngoại giao của bà đã bị xóa bỏ sau khi cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu.

Theo thông báo của cơ quan ngoại giao Bỉ, đại sứ Lescouhier trong thời gian giữ chức đã trung thành phục vụ đất nước của mình, đóng góp vào chuyến thăm cấp nhà nước thành công vào năm 2019.

"Tuy nhiên, rõ ràng tình hình hiện tại không cho phép ông tiếp tục thực hiện vai trò của mình một cách thanh thản", thông báo nêu.

Dân Hàn kêu gọi Bỉ triệu hồi đại sứ về nước sau khi vợ tát người bán hàng Dân Hàn kêu gọi Bỉ triệu hồi đại sứ về nước sau khi vợ tát người bán hàng

Vụ việc phu nhân Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát nhân viên bán hàng ở thủ đô Seoul làm dấy lên làn sóng phản ...

https://vtc.vn/vo-tat-nguoi-ban-hang-dai-su-bi-tai-han-quoc-bi-trieu-hoi-ve-nuoc-ar615016.html

vtc.vn