Cao thủ Thái Cực Quyền đã có nhiều năm tập luyện trong khi đối thủ mới tham gia môn võ tự do khoảng một năm.

5 giây là thời gian cần để một võ sĩ tự do nghiệp dư Trung Quốc hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền, Shanghaiist ngày 21/11 đưa tin. Trận đấu chớp nhoáng diễn ra hồi đầu tháng tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, khi ban tổ chức muốn xác định bên nào phù hợp hơn trong thực chiến.

Cao thủ Thái Cực Quyền Zhu Chunping, 47 tuổi, đã có hàng chục năm rèn giũa kỹ năng võ thuật. Đối thủ của ông, Yao Hantian, 22 tuổi, mới tập võ tự do khoảng một năm. Trong đoạn video quay lại trận đấu, hai người được nhìn thấy bắt tay nhau rồi sau 5 giây, Yao khiến Zhu ngã xuống sàn chỉ bằng một cú đấm. Trọng tài nhanh chóng kết thúc trận và bước tới để xem tình trạng của Zhu. Khoảng một phút sau, Zhu hồi phục và có thể bước xuống khỏi sàn đấu mà không cần trợ giúp.

Yao, sinh viên Đại học Thể thao Thượng Hải, cho biết anh tập võ tự do cho vui và đã vô cùng bất ngờ khi có thể đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền chỉ bằng một cú đấm.

Kết quả trên gần giống với kết quả một trận đấu hồi tháng 4 năm ngoái. Ngụy Lôi, 41 tuổi, tự xưng là đệ tử của truyền nhân thứ 7 Thái Cực Quyền hệ Dương gia, đồng thời là người sáng lập hệ phái Lôi Công Thái Cực Quyền, đã bị võ sĩ tự do Từ Hiểu Đông đánh bại sau 10 giây.

Trận đấu lúc bấy giờ tạo nên một làn sóng tranh cãi gay gắt ở Trung Quốc. Nhiều chuyên gia võ thuật cho rằng Từ Hiểu Đông và Lôi Công đã dàn dựng kết quả để nổi tiếng.

vo si tu do trung quoc ha do van cao thu thai cuc quyen trong 5 giay Yêu cầu trục xuất Flores: Cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho đấu võ tự do

Qua vụ võ sư Flores đến Việt Nam liên tục thách đấu và đề nghị giao lưu võ thuật, có ý kiến cho rằng người ...

vo si tu do trung quoc ha do van cao thu thai cuc quyen trong 5 giay Cô gái được mệnh danh nữ võ sư Kung Fu nóng bỏng nhất Trung Quốc

Với gương mặt thanh tú, gu ăn mặc tinh tế, Ye Yongxiang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội và được coi ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/vo-si-tu-do-trung-quoc-ha-do-van-cao-thu-thai-cuc-quyen-trong-5-giay-3842836.html

https://vnexpress.net