Ít nhất 9 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở thành phố Vladikavkaz, thủ phủ vùng Bắc Ossetia ở phía Tây Nam nước Nga đã thiệt mạng khi đường ống dẫn oxy cho họ gặp sự cố.

Vỡ ống dẫn oxy, 9 bệnh nhân COVID-19 Nga thiệt mạng -0

Ảnh minh họa: TASS

Reuters cho biết, sự việc đau lòng xảy ra hôm 9/8 (giờ địa phương) khi đường ống dẫn oxy chạy ngầm dưới lòng đất bị vỡ, khiến nguồn cung oxy tới khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho các bệnh nhân COVID-19 nặng tại bệnh viện ở thành phố Vladikavkaz bị gián đoạn.

"Có tổng cộng 71 người đang được chăm sóc theo chế độ đặc biệt, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng phải sử dụng oxy", cơ quan y tế địa phương thông báo. Trong số 9 bệnh nhân thiệt mạng có một người đàn ông và 8 phụ nữ.

Theo hãng tin RiaNovosti, đường ống dẫn oxy nói trên dường như đã vỡ sau một vụ nổ. Tờ Moscow Times thì cho hay, sự cố được phát hiện và xử lý trong vòng 30-40 phút. Những bệnh nhân còn lại đã được chuyển đến khu vực có nguồn oxy dự phòng để tiếp tục điều trị.

Cơ quan giám sát y tế liên bang của Nga, Roszdravnadzor, đang tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân và người chịu trách nhiệm cho sự cố.

Với gần 6,5 triệu ca nhiễm, đứng thứ 4 toàn cầu, Nga đang gặp nhiều thách thức để đảm bảo chăm sóc y tế tốt nhất cho các bệnh nhân COVID-19. Đến nay, hơn 166.000 người đã chết ở Nga khi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thiện Nhân

Iran vật lộn với Delta: Hai phút có một người chết vì COVID-19 Iran vật lộn với Delta: Hai phút có một người chết vì COVID-19
‘Núi rác thải’ chứa virus SARS-CoV-2 tràn ngập khắp Thái Lan ‘Núi rác thải’ chứa virus SARS-CoV-2 tràn ngập khắp Thái Lan
Số ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc cao trong năm Số ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc cao trong năm