Vài tháng sau khi ly hôn tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, bà MacKenzie Bezos cho biết sẽ quyên góp 50% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Theo NBC News, bà MacKenzie Bezos là nhân vật mới nhất tham gia quỹ The Giving Pledge, tổ chức do Bill Gates và Warren Buffett thành lập, kêu gọi các tỷ phú USD cam kết quyên góp khoảng một nửa tài sản cho các hoạt động từ thiện.

"Không gì tạo ảnh hưởng tích cực hơn động lực phục vụ cộng đồng. Mỗi người trong số chúng ta có rất nhiều tài sản có thể lấy ra từ két sắt để chia sẻ với người khác", bà MacKenzie Bezos khẳng định.

vo cu cua jeff bezos quyen gop khoang 18 ty usd cho tu thien
Sau khi thống nhất việc chia tài sản, cặp đôi sẽ hoàn thành thủ tục ly hôn vào tháng 7 năm nay - Ảnh: Reuters

"MacKenzie thật tuyệt vời. Cô ấy sẽ thực hiện các công việc từ thiện một cách thấu đáo và hiệu quả. Thật tự hào vì cô ấy", tỷ phú Jeff Bezos viết trên Twitter về vợ cũ.

Jeff Bezos và MacKenzie tuyên bố ly hôn vào tháng 1/2019. Theo thỏa thuận, bà MacKenzie Bezos nhận 4% cổ phần Amazon, có giá trị tương đương 36,6 tỷ USD.

Số tài sản này giúp MacKenzie Bezos trở thành người phụ nữ giàu thứ tư và là người giàu thứ 22 trên thế giới. Như vậy, theo cam kết bà sẽ quyên góp khoảng 18 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Sau khi li dị, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 114 tỷ USD. Ông không tham gia quỹ The Giving Pledge và từng bị nhiều người chỉ trích vì ít tham gia các hoạt động từ thiện.

vo cu cua jeff bezos quyen gop khoang 18 ty usd cho tu thien Jeff Bezos lái máy ủi khởi công sân bay 1,5 tỷ USD của Amazon

Người đàn ông giàu nhất hành tinh đã gây bất ngờ khi điều khiển máy ủi tại lễ khởi công dự án phát triển sân ...

vo cu cua jeff bezos quyen gop khoang 18 ty usd cho tu thien Bạn gái nóng lòng ra mắt công chúng cùng tỷ phú Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez dự kiến lần đầu xuất hiện trước công chúng trên tư cách một đôi vào cuối ...

vo cu cua jeff bezos quyen gop khoang 18 ty usd cho tu thien Tổ ấm 88 triệu USD tỷ phú Jeff Bezos và nhân tình tính mua

Một số nguồn tin khẳng định người giàu nhất hành tinh đã dẫn bạn gái Lauren Sanchez đến ngắm nghía căn biệt thự 88 triệu ...

https://news.zing.vn/vo-cu-cua-jeff-bezos-se-quyen-gop-khoang-18-ty-usd-cho-tu-thien-post951027.html

Từ Khóa: