Nhiều nhân vật thành công đều xây dựng những thói quen lành mạnh vào buổi sáng để khởi đầu ngày mới. Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates, cũng không là ngoại lệ.

Gần đây, bà Melinda Gates tiết lộ một vài thói quen buổi sáng của mình. Bà thường ngủ dậy lúc 6h30 và dành một tiếng đồng hồ đầu tiên cho “thời gian im lặng”.

“Tôi tập thiền, thực hiện vài động tác giãn cơ, yoga và đọc sách tâm linh, chẳng hạn cuốn “The Book of Awakening” của Mark Nepo”, vợ tỷ phú Bill Gates chia sẻ với The Cut.

vo bill gates day luc 6h30 sang va day la dieu dau tien ba lam

Melinda Gates, vợ tỷ phú Bill Gates thường bắt đầu buổi sáng bằng một bài thiền. Ảnh: Getty.

Điều trùng hợp là Bill Gates cũng từng nói ông thiền khoảng 10 phút/lần, mỗi tuần 2-3 lần. Với ông, “thiền là bài tập đơn giản cho tâm hồn, giống với cách chúng ta luyện tập cơ thể khi chơi thể thao”.

Sau khi đọc sách và thiền, bà sẽ ra ngoài. “Kể cả khi thời tiết Seattle rất lạnh, tôi vẫn ra ngoài. Tôi thực sự thích ra hồ khi trời lạnh hoặc chạm chân xuống sân, trong vườn”.

Tiếp đó, bà ăn bữa sáng nhanh gọn cùng cô con gái 16 tuổi Phoebe, đang học trung học. Bà còn một cô con gái lớn là Jennifer (23 tuổi) và một cậu con trai 19 tuổi, Rory.

Những bữa sáng thường là hai tách café đen, bánh muffin hoặc sữa chua, yến mạch vào mùa đông. Kế đến, bà đi làm tại quỹ Bill & Melinda Gates hoặc tại công ty đầu tư Pivotal Ventures của bà.

“Nhưng vì đến từ Texas, tuần một lần tôi sẽ ăn “huevos rancheros” (trứng rán phục vụ trên bánh ngô chiên nóng cùng salsa), món ăn yêu thích suốt đời của tôi”, nữ tỷ phú hài hước chia sẻ.

vo bill gates day luc 6h30 sang va day la dieu dau tien ba lam

Bill Gates, Mark Zuckerberg là ai trong Game of Thrones?

Mặc dù không có thật, những nhân vật trong Game of Thrones lại khá tương đồng với nhiều lãnh đạo công nghệ ngoài đời.

vo bill gates day luc 6h30 sang va day la dieu dau tien ba lam

"Biệt đội Avengers" dưới con mắt của tỷ phú Bill Gates

Không phải Captain America hay Thor, "biệt đội Avengers" trong con mắt của tỷ phú Bill Gates là những nhà khoa học luôn âm thầm ...

vo bill gates day luc 6h30 sang va day la dieu dau tien ba lam

Vợ Bill Gates: Muốn bình đẳng trong hôn nhân, phụ nữ phải làm ra tiền

Trong cuốn tự truyện mới đây của mình, bà Melinda đã chỉ ra rằng, muốn không bị chồng coi thường, phụ nữ bắt buộc phải ...

https://news.zing.vn/vo-ty-phu-bill-gates-day-luc-6-gio-30-phut-sang-va-day-la-dieu-dau-tien-ba-thuc-hien-post946664.html