Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang - con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT là việc làm khách quan, minh bạch, không có sức ép.

Ngày 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc có văn bản cung cấp thông tin về việc bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) khi mới 31 tuổi.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cũng khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực: "Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển".

Vĩnh Phúc: Bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó GĐ Sở KH&ĐT không có sức ép - 1
Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang - con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó GĐ Sở KH&ĐT là việc làm khách quan, minh bạch, không có sức ép.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho rằng việc bổ nhiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý.

"Việc bổ nhiệm phó giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn.Sở KH&ĐT là sở tổng hợp, có khối lượng công việc lớn. Trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở thiếu phó giám đốc, Sở đã 2 lần có văn bản đề nghị", Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nêu.

Theo báo cáo của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có uy tín cao trong công tác, các quy trình lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu tuyệt đối.

Trả lời PV VTC News trước đó, ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở KH&ĐT cũng khẳng định năng lực của bà Trang rất tốt, phù hợp với vị trí được bổ nhiệm. "Bà Trang là cán bộ của tôi. Tôi đánh giá bà Trang là người có năng lực rất tốt", Giám đốc Sở KH&ĐT khẳng định.

Về việc bà Trang là một trong những nữ phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước, ông Độ bày tỏ: "Quan điểm của tôi bà Trang không phải là trẻ, hơn 30 tuổi người ta còn làm Thủ tướng rồi thì Phó giám đốc Sở chẳng có gì là trẻ, ngược lại những người già mà không có năng lực thì cũng không được bổ nhiệm".

Ngoài trường hợp bà Trang được bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Sở khi mới hơn 30 tuổi thì từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh (tháng 10/2020) đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã bổ nhiệm 7 cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) giữ vị trí lãnh đạo Sở, ngành.

Cụ thể, ông Lê Minh Tân, Chánh Văn phòng sở LĐ-TB&XH giữ chức Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Ông Đào Đặng Hoà, Trưởng phòng lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn; Bà Nguyễn Hồng Nhung, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông Nguyễn Bình Khương, Trưởng phòng đấu thầu thẩm định và giám sát đầu tư, Sở KH&ĐT giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT; Ông Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT giữ chức Bí thư huyện Vĩnh Tường; Ông Phan Thế Huy, Phó giám đốc Sở Xây dựng giữ chức Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc. Năm 2013, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đến giữa năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH&ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc).

Hé lộ nguyên nhân Hé lộ nguyên nhân "sếp" y tế được bổ nhiệm khi chỉ có giấy phép lái xe B2

Người đứng đầu trung tâm y tế tuyến huyện ở Đắk Nông vừa lên tiếng về trường hợp khi nhận vào làm việc chưa có ...

Bổ nhiệm lãnh đạo y tế với hồ sơ trình độ chuyên môn Bổ nhiệm lãnh đạo y tế với hồ sơ trình độ chuyên môn "giấy phép lái xe hạng B2"

Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) ký nhiều hợp đồng lao động sai quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm ...

https://vtc.vn/vinh-phuc-bo-nhiem-con-gai-bi-thu-tinh-uy-lam-pho-gd-so-kh-dt-khong-co-suc-ep-ar598891.html

vtc.vn