Tập đoàn Vingroup dành 13 tỷ đồng cứu trợ các tỉnh miền Trung chống lũ, 320 tỷ đồng ủng hộ Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo.

Ngày 20/10, chia sẻ với VTC News, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã ủng hộ 13 tỷ đồng tới 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.

Trong đó, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế 6 tỷ đồng, Quảng Trị 4 tỷ đồng và Quảng Bình 3 tỷ đồng.

Vingroup chi 333 tỷ đồng cứu trợ đồng bào vùng lũ và quỹ vì người nghèo - 1
Đồng bào miền Trung đang phải oằn mình hứng chịu lũ dữ lịch sử.

Quỹ Thiện Tâm vẫn đang hàng ngày theo dõi sát diễn biến về tình hình mưa lũ tại miền Trung. Đặc biệt là công tác cứu trợ, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong và sau lũ; các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra để nhanh chóng có những cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, trong ngày 17/10, Quỹ Thiện Tâm đại diện cho Tập đoàn Vingroup cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Từ những hỗ trợ kịp thời đó mà hàng triệu người nghèo trên cả nước có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo làm giàu. Một phần ngân sách này cũng được trích ra để cứu trợ khẩn cấp cho các chương trình ứng cứu lũ lụt, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Tiếp tục lan toả tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng lời kêu gọi của Báo điện tử VTC News, chiều 20/10, Vingroup tiếp tục góp 300 triệu đồng để VTC News trực tiếp trao tận tay đồng bào miền Trung đang oằn mình hứng chịu lũ dữ.

Bộ Giao thông đồng thuận với đề xuất dùng xe buýt điện tại Hà Nội và TP.HCM của Vingroup Bộ Giao thông đồng thuận với đề xuất dùng xe buýt điện tại Hà Nội và TP.HCM của Vingroup
Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop
Dự án ‘khủng’ gần 3.000 tỷ của Vingroup ở Quảng Ninh hiện đại cỡ nào? Dự án ‘khủng’ gần 3.000 tỷ của Vingroup ở Quảng Ninh hiện đại cỡ nào?