Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022, đại diện thương hiệu VinFast đã công bố giá của VF8 và VF9, 2 mẫu xe trước đây có tên gọi VF e35 và VF e36.

Đây là hai mẫu xe từng lọt “Top những mẫu xe điện ấn tượng nhất” tại Los Angeles Auto Show hồi tháng 11/2021 vừa qua.

Theo đó, bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Vingroup - Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu công bố, VinFast VF8 có giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, khoảng 36.100 euro khi bán ra ở châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam.

Trong khi đó, VinFast VF9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đối với các mẫu xe điện đã ra mắt, khách hàng tại Việt Nam nếu đặt trước 10 triệu đồng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng dành cho VF e35 và 250 triệu đồng dành cho VF e36.

Tại Mỹ, khách hàng đặt trước 200 USD sẽ nhận được một mã mua hàng điện tử (e-voucher) trị giá 3.000 USD cho xe VF e35 và 5.000 USD cho xe VF e36. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, khách hàng sẽ nhận được thẻ chứng nhận VinFirst NFT (mã tài sản không thể thay thế trên blockchain) - chứng minh là khách hàng tiên phong bằng hình thức NFT. Các quyền lợi, ưu đãi dành riêng cho các thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên VinFirst NFT, đảm bảo khách hàng xác thực quyền lợi ưu tiên một cách dễ dàng và minh bạch, đồng thời mở ra nhiều cơ hội dịch vụ hấp dẫn trong tương lai. Ở cả hai thị trường, khoản đặt trước đều có thể hoàn lại.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022: Công bố giá , của VF8 và VF9 - 1
VinFast VF8 có giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, khoảng 36.100 euro khi bán ra ở châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. Trong khi đó, VinFast VF9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam.

Bà Thủy chia sẻ tại CES 2022: "Chưa đầy 4 năm trước, tôi vinh dự được giới thiệu những mẫu xe xăng đầu tiên của VinFast ra thế giới. Hôm nay, tôi tự hào được đứng đây cùng dàn 5 mẫu ô tô điện thông minh trải đều các phân khúc A-B-C-D-E.

4 năm - thông thường chỉ đủ thời gian để khởi động một hãng xe, nhưng VinFast lại có một hành trình phi thường, vượt xa tưởng tượng của rất nhiều người. Từ một hãng xe xăng tân binh, VinFast đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi được tin tưởng và yêu chuộng nhất Việt Nam và đang bước vào hàng ngũ tiên phong sản xuất xe điện, mở ra “Tương lai của sự di chuyển” cho mọi người! Sự bứt phá nhanh chóng và vượt mọi giới hạn của VinFast đến từ bệ phóng vững chắc Vingroup – tập đoàn mẹ của chúng tôi".

Trong khi đó, ông Hong Sang Bae - Phó Tổng Giám đốc Công nghệ VinFast Chiến lược của VinFast chia sẻ: " Tại VinFast, chúng tôi coi công nghệ là chìa khóa để mở ra những tiềm năng phát triển mới, công nghệ mang đến sự cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người trên khắp thế giới. Đó là lý do, ngoài những khoản đầu tư đáng kể vào R&D, tài chính và nguồn nhân lực - chúng tôi còn hợp tác, liên kết với rất nhiều các đối tác công nghệ trên toàn cầu- để hiện thực hoá mục tiêu “công nghệ phục vụ cuộc sống”. VinFast hướng tới việc tích hợp các hệ thống hỗ trợ thông minh vào các sản phẩm của mình".

"Các dịch vụ thông minh trong ô tô của chúng tôi là Ngôi nhà di động với tính năng giải trí và điều khiển nhà thông minh; Văn phòng di động, Mua sắm và Giải trí trên xe. Trợ lý ảo VinFast và các trợ lý ảo khác quen thuộc sẽ hỗ trợ cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi có FOTA để cập nhật phần mềm thường xuyên như điện thoại nhằm cung cấp nhiều tính năng hơn cho khách hàng. Những sáng tạo trên khiến những chiếc xe điện VinFast không còn đơn thuần là phương tiện di chuyển mà có thể trở thành một văn phòng hoặc ngôi nhà di động", ông Hong Sang Bae nhấn mạnh.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022: Công bố giá , của VF8 và VF9 - 2
5 mẫu xe điện VinFast được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022.

Nếu như Los Angeles Auto Show 2021 giống như lời chào sân của VinFast với thế giới trong cương vị là một thương hiệu toàn cầu thì CES 2022 sẽ là cơ hội để hãng ô tô Việt tăng tốc, thể hiện tiềm lực của một “người chơi mới” nhưng giàu nội lực và khát vọng để cạnh tranh một cách sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967, CES - Consumer Electronics Show (Triển lãm điện tử tiêu dùng) là một trong 3 triển lãm về công nghệ lớn nhất thế giới, bên cạnh Mobile World Congress (tháng 2 tại Barcelona, Tây Ban Nha) và IFA (tháng 9, tại Berlin, Đức).

Thành Lâm

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại Triển lãm CES 2022 ở Las Vegas, Mỹ VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại Triển lãm CES 2022 ở Las Vegas, Mỹ
CES 2022 tràn ngập hình ảnh của hãng xe đến từ Việt Nam - VinFast CES 2022 tràn ngập hình ảnh của hãng xe đến từ Việt Nam - VinFast