Ngày 19/09, tại cảng Vietsovpetro (TP Vũng Tàu), đã diễn ra lễ khởi công dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” với tổng mức đầu tư gần 30 triệu USD do Vietsovpetro làm chủ đầu tư, Xí nghiệp Khí là chủ quản và Xí nghiệp Xây lắp là đơn vị thi công chính.

Dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” là một phần của dự án đầu tư xây dựng công trình thu gom khí đồng hành và gaslift mỏ Bạch Hổ, với tổng mức đầu tư gần 30 triệu USD do Vietsovpetro làm chủ đầu tư, XN Khí là chủ quản và XN Xây lắp là đơn vị thi công chính. Dự kiến công trình sẽ đi vào vận hành trong quý 2 năm 2019.

vietsovpetro khoi cong du an cai hoan va mo rong cong suat nen khi lo 09 1

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc Vietsovpetro phát biểu tại lễ khởi công

Trong dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1”, XN Khí phối hợp XN Xây lắp và nhà thầu sẽ thực hiện các hạng mục chính như: Thiết kế, chế tạo, lắp đặt và kết nối vào hệ thống công nghệ của giàn nén nhỏ một Module máy nén khí cao áp với công suất 1,7 triệu m3/ngày đêm; thiết kế cải hoán và lắp đặt các hệ thống công nghệ, phụ trợ trên giàn nén nhỏ và giàn MSP-4 để kết nối với module máy nén khí cao áp mới.

Việc sớm hoàn thành dự án này sẽ góp phần vào việc nâng tổng công suất nén khí về bờ và khí gaslift; đảm bảo tận thu khí đồng hành ở Vòm Bắc Bạch hổ và tăng khả năng khai thác dầu; đảm bảo cung cấp gaslift cho khai thác dầu tại Vòm Bắc mỏ Bạch Hổ và gia tăng lượng khí về bờ từ Bể Cửu Long; tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ nén và vận chuyển khí.

vietsovpetro khoi cong du an cai hoan va mo rong cong suat nen khi lo 09 1

Các đồng chí lãnh đạo Vietsovpetro thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1”

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc XN Khí, đại diện đơn vị chủ quản dự án đã trình bày tiến độ dự án, những khó khăn, vướng mắc và nêu ra một số giải pháp. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm và chỉ đạo của Ban lãnh đạo Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, sự phối hợp của Viện NIPI, XN Xây lắp, Phòng Tiếp thị dịch vụ Vietsovpetro, XN Cơ điện đã cùng các đơn vị, phòng ban nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thiết kế và mua sắm, góp phần thực hiện dự án kịp tiến độ được giao.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc Vietsovpetro đánh giá cao công tác chuẩn bị của các bên. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng về khả năng độc lập cũng như tổ chức, điều hành các khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành các công trình khí của các đơn vị thành viên Vietsovpetro sẽ góp phần hoàn thành dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Tổng giám đốc Vietsovpetro cho rằng dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” lần này sẽ góp phần khẳng định hơn nữa vị thế của Vietsovpetro trong khả năng điều hành các dự án phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao.

P.V

vietsovpetro khoi cong du an cai hoan va mo rong cong suat nen khi lo 09 1 Vietsovpetro ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Ngày 14/9 tại Cam Ranh (Khánh Hòa), Vietsovpetro và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã ký Thỏa thuận hợp tác.

vietsovpetro khoi cong du an cai hoan va mo rong cong suat nen khi lo 09 1 Kết quả sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro 8 tháng đầu năm và các giải pháp trọng tâm đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2018

Kết quả sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro 8 tháng đầu năm và các giải pháp trọng tâm đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm ...

vietsovpetro khoi cong du an cai hoan va mo rong cong suat nen khi lo 09 1 30 năm Ngày khai thác tấn dầu đầu tiên từ tầng đá móng (6/9/1988 - 6/9/2018): Vietsovpetro tìm thấy và khai thác dầu trong đá móng như thế nào?

Vietsovpetro đã thực hiện đề xuất của lãnh đạo Cục khoan Biển ngày 24/6/1988, thử vỉa lại tầng móng ở giếng BH-1 đang cạn kiệt ...

http://pvn.vn/chuyen-muc/Tin-dau-khi/Vietsovpetro-khoi-cong-du-an-Cai-hoan-va-mo-rong-cong-suat-nen-khi-lo-09-1/9188ade3-3a65-4a22-ad49-f7c18a67ecfd

Cổng thông tin điện tử PVN

Từ Khóa: