Từ 10/10, Vietnam Airlines nối lại 14 đường bay hai chiều, trong đó có tuyến Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng.

Chia sẻ với VTC News tối 8/10, đại diện Vietnam Airlines cho biết từ 10/10, hãng sẽ nối lại 14 đường bay hai chiều, giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Vietnam Airlines mở lại đường bay hai chiều giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng - 1
Đường bay Hà Nội - TP.HCM được Vietnam Airlines mở lại từ 10/10.

Trong đó, đường bay từ Hà Nội đi TP.HCM và chiều ngược lại được khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay, từ Hà Nội lúc 13h00 và từ TP.HCM lúc 16h00, bằng tàu thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350.

Các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 5 chuyến được khai thác trong 11 ngày, từ 10 - 20/10. Tổng cộng có 152 chuyến bay Vietnam Airlines sẽ cất cánh trong giai đoạn này. Các chuyến bay sẽ được mở bán khi nhà chức trách cho phép.

Liên quan đến việc khôi phục các đường bay nội địa, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành và địa phương về triển khai khôi phục các đường bay nội địa.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc khôi phục các đường bay kết nối giữa các tỉnh trong điều kiện hiện nay là rất cần thiết để từng bước phục hồi, phát triển kinh tế xã hội cho các địa phương, dần đưa cuộc sống nhân dân trở lại trạng thái bình thường.

Tuy vậy, việc phục hồi các tuyến bay cho hành khách và nhân dân đi lại cũng tiềm ẩn phát sinh nguy cơ lây nhiễm, phát tán dịch bệnh, có nguy cơ bùng phát thành các ổ dịch mới, tiếp tục ảnh hưởng tới phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, sức khỏe của nhân dân.

Do đó, yêu cầu đặt ra với các cấp, các ngành và địa phương là từng bước phục hồi đường bay, chuyến bay, đảm bảo thận trọng, an toàn, kiểm soát chặt chẽ sự lây lan của dịch bệnh thông qua kiểm soát hành khách tại sân bay đi đến, trên máy bay và quá trình di chuyển về địa phương, đảm bảo các địa phương nắm chắc tình hình, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, bóc tách kịp thời F0 nếu có, không để lây lan và bùng phát thành các ổ dịch.

Để thực hiện được yêu cầu trên, Phó Thủ tướng cho rằng cần có sự vào cuộc quyết liệt của sự phối hợp kịp thời, nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các bộ ngành, các hãng hàng không, cảng hàng không và chính quyền các cấp.

Các bộ ngành và địa phương, đơn vị liên quan thống nhất phương án tổ chức khôi phục các tuyến bay do Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra, trong trách nhiệm ngành mình, địa phương mình tổ chức triển khai các giải pháp phù hợp để thực hiện thí điểm từ ngày 10 - 20/10, sau đó tổng kết rút kinh nghiệm, có điều chỉnh kịp thời phù hợp với tình hình thực tiễn.

Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương tiếp thu ý kiến các bộ ngành và địa phương để hoàn thiện phương án, ban hành ngay trong ngày 8/10 để làm cơ sở triển khai thực hiện.

“Bộ Giao thông Vận tải có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, tuân thủ chặt chẽ tất cả các tiêu chuẩn, quy trình an toàn bay…”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Hòa Bình

Vietnam Airlines khôi phục 7 đường bay nội địa, miễn phí đổi vé cho khách Vietnam Airlines khôi phục 7 đường bay nội địa, miễn phí đổi vé cho khách
SCIC giải ngân gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines SCIC giải ngân gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines