Đại diện ngân hàng Vietcombank cho biết kẻ gian đã làm giả thẻ từ thông tin đánh cắp được để rút tiền. Ngân hàng đã bồi hoàn số tiền bị mất cho khách hàng.

Liên quan đến việc một khách hàng tại quận Tân Bình, TP.HCM bị mất gần 32 triệu đồng trong tài khoản, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết đã xác định được nguyên nhân của vụ việc trên.

Theo đó, Vietcombank cho biết khách hàng trên đã bị đánh cắp thông tin thẻ và mật khẩu, dẫn đến việc kẻ gian lợi dùng làm thẻ giả để thực hiện giao dịch rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng Vietinbank và Techcombank.

Bên cạnh đó, đại diện Vietcombank cũng chia sẻ đã bồi hoàn toàn bộ số tiền bị mất cho khách hàng vào ngày 3/12. Người bị mất tiền cũng xác nhận với Zing.vn đã nhận được tiền bồi hoàn từ ngân hàng.

Phía Vietcombank đồng thời đưa ra khuyến cáo khách hàng nên thực hiện một số biện pháp bảo mật thông tin thẻ như lấy tay che bàn phím khi nhập mã pin tại máy ATM, thay đổi mã pin của thẻ định kỳ và đặc biệt nếu phát hiện máy ATM có dấu hiệu bất thường, khách hàng nên ngừng giao dịch và thông báo ngay cho ngân hàng.

vietcombank len tieng vu khach mat 32 trieu dong trong tai khoan
Vietcombank khuyến cáo khách hàng nên chủ động thưc hiện các biện pháp bảo mật thông tin thẻ. Ảnh minh họa.

Trước đó, anh H.P. (26 tuổi, nhân viên văn phòng) phát hiện gần 20 tin nhắn thông báo giao dịch rút tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank với tổng số tiền bị mất gần 32 triệu đồng vào sáng ngày 27/11 khi vẫn đang giữ thẻ ATM trong ví. Sau khi thông báo vụ việc với Vietcombank, anh H.P. nhận được thông báo sẽ được giải quyết trong vòng 7 ngày làm việc.

Trong một năm trở lại đây, số vụ "bốc hơi" tiền trong tài khoản có chiều hướng diễn biến phức tạp. Gần đây nhất, vào cuối tháng 10, 20 khách hàng tại Ninh Bình đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank cũng thông báo mất tiền trong tài khoản. Hồi tháng 4, ngân hàng Agribank cũng công bố 12 khách hàng bị mất tiền do thẻ ATM bị hack.

vietcombank len tieng vu khach mat 32 trieu dong trong tai khoan Website Vietcombank bị hack, hiển thị hai câu thơ chế

Trưa ngày 13/4, trang web của ngân hàng Vietcombank đã bị tấn công. Hacker để lại hai câu thơ "Trăm năm Kiều vẫn là Kiều/ ...

vietcombank len tieng vu khach mat 32 trieu dong trong tai khoan Cách giao dịch an toàn tại máy ATM dịp Tết

Ông Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm xử lý tiền mặt Vietcombank - tư vấn cho độc giả các sự cố thường gặp ...

https://news.zing.vn/vietcombank-len-tieng-vu-khach-mat-32-trieu-dong-trong-tai-khoan-post897759.html

Zing

Từ Khóa: