Bức thư tay xin lỗi được gửi kèm tờ 5 bảng Anh: "Tôi đã trộm 2 thanh chocolate của cửa hàng Woolworths trong trung tâm thương mại này vào năm 1975".

Theo The Sun, bức thư nặc danh của một người đàn ông được gửi đến trung tâm thương mại tại thành phố Liverpool (Anh). Anh ta xin lỗi vì đã ăn trộm trong một cửa hàng ở đây từ năm 1975.

Lá thư khiến những người quản lý Belle Vale Shopping Centre khá bối rối khi "tên trộm" quyết định hối cải sau 40 năm.

viet thu xin loi cua hang vi trom 2 thanh chocolate cach day 40 nam
Bức thư nặc danh của một khách hàng đã lỡ ăn trộm 2 thanh chocolate ở cửa hàng cách đây 40 năm. Ảnh: BVSC.

Nội dung bức thư thể hiện sự hối lỗi: "Tôi đã trộm 2 thanh chocolate của cửa hàng Woolworths trong trung tâm thương mại này năm 1975, khi còn là một cậu bé. Tôi thành thực xin lỗi và không biết làm gì hơn, đây là số tiền tôi đã nợ cửa hàng cho những thanh chocolate".

Kẹp giữa thư là tờ 5 bảng Anh, được gửi đến cửa hàng như sự đền bù vì lỗi lầm anh ta đã gây ra.

Câu chuyện này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Nhiều người cho rằng lời xin lỗi đến muộn nhưng rất đáng trân trọng.

Họ cảm thấy hành động đó rất đáng yêu, dù sự việc đã diễn ra nhiều năm, có lẽ cũng chỉ mình anh ta biết. Bức thư chính là điều giúp cho cậu bé năm nào không còn dằn vặt lương tâm vì đã làm điều xấu.

Một phát ngôn viên bày tỏ: "Thật tuyệt vời khi lại được thấy một hành động ấm lòng, giúp chúng ta có thêm niềm tin vào nhân loại".

Trung tâm mua sắm Belle Vale đã cảm ơn người gửi và chấp nhận lời xin lỗi của anh chàng. Họ cũng thấy đây là thông điệp tích cực, đáng để chia sẻ và khuyến khích mọi người hành động tử tế.

Cửa hàng Woolworths đã ngừng hoạt động nên trung tâm mua sắm quyết định gửi số tiền đó cho trung tâm hỗ trợ trẻ em Zoe's Place.

Hàng triệu người dõi theo chiến dịch giải cứu đội bóng Thái tuần qua Bên cạnh đó, tin 4 đội bóng mạnh nhất World Cup 2018 lộ diện, diễn viên Jung Hae In đến Việt Nam, Sơn Tùng M-TP ra mắt "Chạy ngay đi" bản remix... cũng thu hút giới trẻ tuần qua.

viet thu xin loi cua hang vi trom 2 thanh chocolate cach day 40 nam Trồng ngô để nghiên cứu, sinh viên Trung Quốc bị dân làng hái trộm

Nhóm sinh viên có khả năng không thể tốt nghiệp khi dự án nghiên cứu bị bỏ dở giữa chừng.

viet thu xin loi cua hang vi trom 2 thanh chocolate cach day 40 nam Đặc nhiệm Sài Gòn truy đuổi kẻ trộm tài sản trong ôtô

Tên trộm thò tay qua cửa kính ôtô lấy ví và điện thoại iPhone của nạn nhân rồi bỏ chạy nhưng bị trinh sát truy ...

viet thu xin loi cua hang vi trom 2 thanh chocolate cach day 40 nam Trộm 5 con trâu khi gia chủ mải xem World Cup

Lợi dụng đêm khuya, chủ nhà đang mải mê xem bóng đá, kẻ gian đã lẻn vào để trộm 5 con trâu của một gia ...

https://news.zing.vn/viet-thu-xin-loi-cua-hang-vi-trom-2-thanh-chocolate-cach-day-40-nam-post860377.html

https://news.zing.vn