Thông qua hợp tác với COVAX, Hoa Kỳ đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.873.520 liều vaccine Pfizer-BioNTech.

Trong số này, 1.316.250 liều đã tới Hà Nội vào ngày 6/11 và 1.557.270 liều đã tới TPHồ Chí Minh vào các ngày 7 và 8/11. Đây là lần thứ bảy Hoa Kỳ trao tặng vaccine cho Việt Nam, nâng tổng số vaccine ngừa COVID-19 Hoa Kỳ tặng Việt Nam tới nay lên hơn 15 triệu liều.

Hoa Kỳ đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Sự hỗ trợ này bao gồm các khóa đào tạo trực tuyến dành cho hàng nghìn nhân viên y tế, công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus, cung cấp thiết bị xét nghiệm và thiết bị bảo quản vaccine cũng như các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng.

Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19 hôm 22/9, Tổng thống Hoa Kỳ đã công bố cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều vaccine Pfizer cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trên thế giới và Liên minh châu Phi, nâng tổng số cam kết của Hoa Kỳ lên hơn 1,1 tỷ liều cho toàn thế giới. Cho đến nay Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận nhiều vaccine nhất từ nguồn này.

Trên toàn thế giới, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 100 quốc gia và nền kinh tế, đồng thời sẽ tiếp tục trao tặng thêm vaccine trên toàn cầu khi có thêm nguồn cung. Hoa Kỹ cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất vaccine nhằm tăng nguồn cung cho toàn thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác nhằm mở rộng năng lực sản xuất vaccine trên toàn cầu nhằm chấm dứt đại dịch này.

Việt Nam tiếp nhận thêm 2.873.520 liều vaccine Pfizer do Hoa Kỳ trao tặng

B.S

Thêm 1,3 triệu liều vaccine Pfizer tới Việt Nam Thêm 1,3 triệu liều vaccine Pfizer tới Việt Nam
CDC Mỹ ủng hộ tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi CDC Mỹ ủng hộ tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi