Các cơ quan chức năng của Việt Nam và Mỹ đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Tại buổi họp báo chiều 5/8, cập nhật thêm thông tin về chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Trong thời gian tới Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn. Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước trong đó có lãnh đạo Mỹ đến thăm Việt Nam".

Việt Nam – Mỹ phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris - 1
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. (Ảnh: Reuters)

Theo bà Hằng, các cơ quan chức năng của 2 nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

"Chúng tôi sẽ thông báo về chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp", người phát ngôn thông tin.

Bà Hằng đồng thời nhấn mạnh Việt Nam nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đẩy mạnh việc đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là với các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, không đi với nước này để chống nước khác.

Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ với cả Trung Quốc và Mỹ, là hai đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của người dân, vì hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Tuần trước, Nhà Trắng xác nhận nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ Kamala Harris sẽ có chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng 8.

Theo Reuters, bà Harris sẽ đến Việt Nam vào ngày 24/8 và rời đi vào 26/8. Bà Harris sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Việt Nam.

Phó Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam, ủng hộ các quy tắc quốc tế ở Biển Đông Phó Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam, ủng hộ các quy tắc quốc tế ở Biển Đông

Trong chuyến công du sắp tới, bà Harris sẽ tập trung vào việc ủng hộ các quy tắc quốc tế ở Biển Đông, nhấn mạnh ...

Phó Tổng thống Mỹ có thể thăm Việt Nam vào tháng 8 Phó Tổng thống Mỹ có thể thăm Việt Nam vào tháng 8

Reuters dẫn nguồn tin cho hay, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có thể có chuyến công du đến Việt Nam và Singapore vào tháng ...