Việc Army Games lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và quân đội nhân dân Việt Nam với các bạn bè quốc tế.
Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Army Games -1

Đoàn Việt Nam tại Army Games năm 2020. Ảnh: QĐND.

Chiều 5/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, năm 2021, cùng với việc cử đoàn tham gia hội thao Army Games tại nước ngoài, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức hai môn thi đấu tại Việt Nam bao gồm xạ thủ bắn tỉa dành cho các tuyển thủ cấp quân đội và vùng tai nạn dành cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn quân đội các nước.

Bà Hằng thông tin: “Trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chuẩn bị thao trường, bãi tập, trang thiết bị, vũ khí và các công tác đảm bảo khác, nhất là về phòng chống COVID-19 để đảm bảo cuộc thi diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Đến nay đã có 16 đoàn vận động viên quân sự quốc tế đăng ký tham gia thi ở Việt Nam".

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa về mặt chính trị đối ngoại, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Nga đang tăng cường củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, Đối tác chiến lược toàn diện. Theo đó, đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, quân đội nhân dân Việt Nam với các bạn bè quốc tế. Dự kiến Army Games 2021 sẽ khai mạc vào ngày 23/8 và bế mạc vào ngày 2/9.

Trước đó, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử 12 đội tuyển tham gia Army Games 2020 tại ba nước Nga, Belarus và Uzbekistan, đảm bảo an toàn và đạt được thành tích khả quan, xếp thứ 4/32 đoàn tham dự, trong đó xuất sắc nhất là đội tuyển xe tăng đã giành huy chương vàng tại bảng 2.

Sức mạnh bộ đôi tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam vừa đến Nga tham gia Army Games 2021 Sức mạnh bộ đôi tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam vừa đến Nga tham gia Army Games 2021

Bên cạnh Amry Games 2021, bộ đôi tàu hộ vệ tên lửa Gepard của Hải quân Việt Nam còn tham dự lễ duyệt binh kỷ ...

Army Games 2021 có gì đặc biệt? Army Games 2021 có gì đặc biệt?

Tính tới thời điểm hiện tại, tham dự Army Games 2021 sẽ có 269 đội tuyển thi đấu của quân đội 41 quốc gia trên ...

Từ Khóa: