Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021, đội tuyển học sinh Hà Nội gồm 5 thành viên, đại diện cho học sinh Việt Nam dự thi đều giành Huy chương, trong đó có 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng.

Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn của học sinh Việt Nam. Các học sinh giành Huy chương đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trong đó, hai học sinh giành Huy chương vàng là Nguyễn Khánh Tâm và Trần Đình Dũng; học sinh giành Huy chương bạc là Nguyễn Mạnh Đức; hai thành viên còn lại của đội tuyển giành Huy chương đồng là Lê Đức An và Đinh Trần Hải Chiến.

thienvan.jpeg -0

Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của học sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ - quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Với thành tích xuất sắc trong cuộc thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng, tiếp tục giao nhiệm vụ thành lập đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn ở những năm tiếp theo.

Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn là kỳ thi thường niên dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới, được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2007. Việt Nam tham dự kỳ thi này lần đầu tiên vào năm 2016 tại Ấn Độ với 5 học sinh và đã giành thành tích ấn tượng với 1 Huy chương bạc, 4 giải Khuyến khích.

Huyền Thanh

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam
Những điều chưa biết về nam sinh giành huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế Những điều chưa biết về nam sinh giành huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế