Trong đợt 2, 811.200 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca do COVAX viện trợ sẽ được triển khai tiêm tại 63 tỉnh, thành phố từ nay cho tới 15/5.

Bộ Y tế vừa có quyết định về việc phân bổ vaccine COVID-19 đợt 2 tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực có nhiệm vụ tiếp nhận, gửi mẫu kiểm định chất lượng, bảo quản và vận chuyển vaccine ngay tới các địa phương, đơn vị theo danh sách để tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận vaccine, bảo quản theo quy định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vaccine cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21, hoàn thành trước ngày 15/5 (đối với các đối tượng đã tiêm vaccine đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1).

Đồng thời, các Sở Y tế có báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý.

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo thẩm quyền quản lý gồm các lực lượng Trung ương và địa phương; thực hiện quản lý, sử dụng vaccine hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế.

Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, khu vực, các đơn vị tiếp nhận, sử dụng vaccine chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, bảo cáo theo từng nguồn vaccine được phân bổ cho các địa phương.

Trong đợt 2, đối tượng tiêm vaccine sẽ mở rộng ra 10 nhóm ưu tiên (giáo viên, người làm trong các dịch vụ thiết yếu như cung cấp dịch vụ điện nước, nhân viên hàng không, nhân viên hành chính…).

Chi tiết số lượng vaccine COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ tại 63 tỉnh, thành phố trong đợt 2:

Việt Nam bước vào đợt 2 chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - 1
Việt Nam bước vào đợt 2 chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - 2
Việt Nam bước vào đợt 2 chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - 3

PHẠM QUÝ

Hà Nội mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2 Hà Nội mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2
Hơn 131 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Mỹ cán mốc tiêm chủng 100 triệu dân Hơn 131 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Mỹ cán mốc tiêm chủng 100 triệu dân
Chiến dịch tiêm chủng Indonesia nhiều trắc trở Chiến dịch tiêm chủng Indonesia nhiều trắc trở