Từng là "Mưu nữ lang" với triển vọng thành đại minh tinh, vì không nghe lời khuyên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu nên Đổng Khiết "không còn cửa" đóng phim của ông.

Đổng Khiết là một trong những nữ diễn viên đặc biệt của làng giải trí Hoa ngữ. Ngoài nhan sắc khó phai, cô còn nằm trong số các diễn viên có thực lực, ghi dấu ấn sâu đậm trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như "Kim phấn thế gia", "Như Ý truyện".

Nhiều năm trôi qua, người hâm mộ vẫn luôn nhớ đến một Đổng Khiết xinh đẹp, thanh tú, trong trẻo, đóng cặp cùng Trần Khôn trong "Kim phấn thế gia". Nhưng ít ai biết rằng từ trước đó, cô đã giành được rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ca múa.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 1
Đổng Khiết thời mới nổi tiếng.

Đổng Khiết tốt nghiệp khoa Múa của Học viện Nghệ thuật Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc, vốn không thuộc hệ diễn viên. Khi nhận được sự chú ý, Đổng Khiết vẫn chỉ là diễn viên phụ.

Trong Gala lễ hội mùa xuân năm 2000, Đổng Khiết song ca với Tạ Đình Phong. Lúc đó Đổng Khiết chỉ là một cô bé vô danh, còn Tạ Đình Phong đã trở thành nam thần trong lòng bao cô gái, do đó mọi người vẫn tập trung sự chú ý vào Tạ Đình Phong hơn.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 2
Đổng Khiết được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chú ý.

Mặc dù vậy, nhờ nhan sắc thanh lệ và nổi trội, từ đó Đổng Khiết bắt đầu nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình nghệ thuật. Cuối cùng, cô được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chú ý, trở thành "Mưu nữ lang", bước trên con đường rực rỡ của sự nghiệp diễn xuất.

Tác phẩm mà Trương Nghệ Mưu dành cho Đổng Khiết là bộ phim kinh điển "Thời gian hạnh phúc". Với bộ phim này, Đổng Khiết vươn lên thành sao hạng A của Trung Quốc, giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế nhờ diễn xuất tuyệt vời của mình, có thể nói đó là đỉnh cao diễn xuất của cô.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 3
Đổng Khiết thời đóng "Thời gian hạnh phúc".

Thế nhưng sau này, Đổng Khiết và Trương Nghệ Mưu không hề có mối liên quan nào, tất cả là bởi nữ diễn viên đã không nghe theo lời khuyên của vị đạo diễn nổi tiếng.

Trương Nghệ Mưu luôn nói với các "Mưu nữ lang" rằng: "Đừng đóng phim truyền hình, điều đó sẽ hủy hoại kỹ năng diễn xuất". Hai đại minh tinh Củng Lợi và Chương Tử Di nghe theo lời khuyên này ​​của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và quả thực đã trở thành những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng khắp thế giới.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 4
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Tuy nhiên, Đổng Khiết lại có suy nghĩ riêng. Với niềm yêu thích diễn xuất và tính quyết đoán, cô không nghe theo lời khuyên ​​của Trương Nghệ Mưu mà vẫn tham gia các bộ phim truyền hình.

Phim truyền hình thực sự thử thách nhiệt huyết và kỹ năng diễn xuất của các diễn viên. Phim điện ảnh có thời lượng hạn chế, cô đọng cảm xúc, tình tiết đẩy nhanh, cần đến kỹ năng diễn cực tốt, trong khi đó phim phim truyền hình dài dòng, đôi khi vì độ dài nên cốt truyện thường bị phóng đại, kéo ra thêm, khiến nhiều viễn viên xuống sức, cố hoàn thành cho xong cảnh quay.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 5
Đổng Khiết trong phim truyền hình "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài".

Cuối cùng, thực tế cho thấy đạo diễn Trương Nghệ Mưu có lý. Sau khi Đổng Khiết rẽ hướng sang đóng phim truyền hình, nữ diễn viên chỉ đạt được danh tiếng trong từng khoảng thời gian nhất định chứ không bền lâu.

Việc được xuất hiện trong phim của Trương Nghệ Mưu chính là sự khẳng định về kỹ năng diễn xuất của Đổng Khiết, là bệ phóng giúp cô nhận được nhiều lời mời. Thời đỉnh cao, Đổng Khiết góp mặt trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Kim phấn thế gia" thu hút đông đảo người hâm mộ và gây sốt. Đổng Khiết sau đó sở hữu lượng fan hùng hậu, được đánh giá là có tương lai cực kỳ tươi sáng.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 6
Nữ diễn viên từng được đánh giá có tương lai rất sáng sủa.

Sau đó, Đổng Khiết ký hợp đồng với đạo diễn Vương Gia Vệ thế nhưng do định hướng đi sai lầm, danh tiếng của nữ diễn viên ngày càng xuống dốc, dù đóng nhiều phim cũng không thể hiện được điểm nổi trội của mình, khác hoàn toàn sự kỳ vọng của Vương Gia Vệ.

Sức nóng của cái tên Đổng Khiết dần giảm sút, cộng thêm lùm xùm đời tư khiến hình ảnh cô xấu đi rất nhiều. Có lẽ nữ diễn viên hối hận những đã muộn.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng nói: "Nếu như cô đóng phim truyền hình thì tương lai đừng tới tìm tôi". Đổng Khiết không nghe theo nên không còn cửa dùng thân phận "Mưu nữ lang" để diễn xuất nữa.

Vì sao Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu 'cấm cửa'?  - 7
Danh tiếng của Đổng Khiết hiện tại mờ nhạt hơn hẳn các bạn cùng thời.

Từ diễn viên tuyến đầu, Đổng Khiết rơi xuống tuyến hai rồi dần chìm xuống giữa hàng trăm hàng nghìn diễn viên mới nổi. Sau scandal ly hôn vì ngoại tình, Đổng Khiết rời khỏi làng giải trí 2 năm và trở lại với vai phụ trong "Mẹ hổ bố mèo" của Triệu Vy.

Đến năm 2018, Đổng Khiết đóng vai phụ trong phim truyền hình "Như Ý Truyện" cùng Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa, dần lấy lại được ấn tượng tốt với khán giả.

Hiện, Đổng Khiết chưa có dự án nào đáng chú ý.

CHÂU ANH

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do, tại sao Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do, tại sao Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi
Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di tái hợp Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di tái hợp
Trương Nghệ Mưu kể chuyện làm phim không kỹ xảo Trương Nghệ Mưu kể chuyện làm phim không kỹ xảo