Bộ phim "Captain Marvel" chuẩn bị ra mắt vào năm sau sẽ là bom tấn đánh dấu nhiều sự thay đổi mang tính lịch sử đối với MCU và cả Marvel Studios.

Teaser bom tấn Captain Marvel vừa ra mắt đã tạo nên cơn sốt mới khán giả yêu thích dòng phim siêu anh hùng. Không chỉ là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Marvel Studios một nữ siêu anh hùng có phim riêng, bộ phim thứ 21 còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng với tương lai của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mở ra thời đại nữ siêu anh hùng trên màn ảnh rộng

Bom tấn siêu anh hùng thứ 21 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu trình làng phim riêng về một nữ siêu anh hùng sau hơn 10 năm tồn tại.

Giống như Wonder Woman của Vũ trụ điện ảnh mở rộng (DCEU) - Captain Marvel cũng mang thông điệp tôn vinh sức mạnh phái đẹp. Đồng thời, đây là thời điểm vàng giúp Marvel Studios đập bỏ mọi thành kiến về việc “trọng nam khinh nữ” suốt hơn 10 năm qua.

Thực tế, dự án làm phim riêng về Black Widow đã được gợi mở từ lâu nhưng liên tục bị đình trệ bởi vì hãng phim vẫn không tin rằng một bộ phim riêng về một nhân vật siêu anh hùng nữ có thể bán được nhiều vé.

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu
Bộ phim thứ 21 của MCU đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng.

Mọi thứ đã thay đổi tại Marvel Studios khi giờ đây, chính chủ tịch Kevin Feige khẳng định hãng đang tìm kiếm thêm nhiều nhân vật nữ trong vai chính và cho rằng điều này là bình thường.

Điều quan trọng là Marvel đang làm phim cho tất cả đối tượng và khán giả nữ của họ chính là động lực để tạo nên bước tiến lớn. Sắp tới, trong MCU sẽ hiếm khi xuất hiện những nhân vật như Jane Foster hoặc Pepper Potts, những phụ nữ làm nền cho người đàn ông của họ. Đây là thời đại mà sức mạnh của phụ nữ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Cách xây dựng câu chuyện mới về nguồn gốc nhân vật

Mô-típ từ người thường trở thành anh hùng (còn được gọi là zero-to-hero) đã trở nên khá nhàm chán trong dòng phim siêu anh hùng giống như Doctor Strange (2016), bộ phim xoay quanh thầy phù thủy quyền năng (Benedict Cumberbatch).

Sau đó, MCU tỏ ra sáng tạo hơn trong việc giới thiệu các nhân vật mới như Black Panther (2018) với siêu anh hùng Báo Đen (Chadwick Boseman) ban đầu là nhân vật phụ ở Captain America: Civil War (2016).

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu
Nguồn gốc của Captain Marvel được giới thiệu trong phim qua những cảnh hồi tưởng.

Còn với Captain Marvel thì hoàn toàn khác. Bởi cô chưa nổi tiếng bằng Spider-Man, chưa từng xuất hiện trong MCU như Black Panther trước khi có phim riêng. Thế nên, bộ phim cũng sẽ có vài cảnh hồi tưởng quá khứ khi cô còn là nữ phi công gan dạ Carol Danvers.

Qua đó, khán giả được tiếp cận câu chuyện nguồn gốc siêu anh hùng theo cách hoàn toàn mới. Thay vì chúng ta chứng kiến việc một người bình thường được trao sức mạnh thì với nữ siêu anh hùng này, cô đến từ một hành tinh khác, đến Trái đất và nhớ lại những ký ức cũ của cô trước khi trở thành người hùng. Đây không phải là điều mà khán giả Marvel từng được nhìn thấy trước đây.

Thiết lập trật tự thời gian mới

Teaser mới nhất của Captain Marvel bắt đầu bằng cảnh nữ siêu anh hùng rớt xuống từ chiếc phi thuyền bị bắn vỡ ngoài vũ trụ xuống một cửa hàng bán băng đĩa video. Đây là một trong những biểu tượng của văn hóa đại chúng Mỹ trong thập niên 1990.

Và tại sao điều này quan trọng? Bởi vì khán giả đã được chủ tịch Kevin Feige báo trước về bước tiếp theo trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Theo đó, bộ phim sẽ là tiền lệ đầu tiên cho Marvel Studios quay ngươc dòng thời gian.

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu
Bối cảnh của phim về Captain Marvel diễn ra ở thập niên 1990.

Có nguồn tin cho biết bộ phim riêng về Black Widow (Scarlett Johansson) sẽ lấy bối cảnh trong quá khứ khi cô mới bắt đầu tập luyện để trở thành nữ điệp viên tài ba trước khi tham gia nhóm Avengers. Đó là giai đoạn đầu của Góa phụ đen trong hành trình gắn bó với các phần phim Marvel cho đến nay.

Mặc dù chưa có gì xác định nhưng đây là động thái rõ ràng cho thấy MCU đang dần thiết lập trật tự thời gian mới, không đi theo những nguyên tắc ban đầu.

Captain Marvel sở hữu sức mạnh chưa từng thấy

Sau khi gặp tai nạn và DNA của mình được hòa trộn với DNA người, Phi công Không quân Mỹ Carol Danvers trở thành Captain Marvel và sở hữu sức mạnh phi thường. Ngoài sức khỏe siêu nhiên, cô còn có khả năng bay lượn nhanh gấp mấy lần tốc độ ánh sáng, miễn nhiễm với mọi độc tố, đặc biệt là khả năng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng khổng lồ. Thậm chí cô còn có thể dịch chuyển các hành tinh.

Đoạn phim teaser của Captain Marvel ngoài giới thiệu cho khán giả bối cảnh thời gian của bộ phim, còn phô diễn nhiều siêu năng lực chưa từng thấy của nữ siêu anh hùng.

Cô được giới thiệu là chiến binh mạnh nhất trong đội Avengers và nữ siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel. Theo biên kịch của Avengers 4, Captain Marvel được xây dựng ở một tầm sức mạnh hoàn toàn khác, vượt xa cả nguyên tác truyện tranh.

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu
Captain Marvel sở hữu năng lượng hùng mạnh chưa từng thấy ở MCU.

Tất nhiên, cô cũng là một trong những chiến binh nổi tiếng và có nhiều fan nhất MCU. Ngoài ra, lời nhận xét cô có sức mạnh ngang ngửa Superman của DCEU là hoàn toàn có căn cứ. Nói cách khác, Captain Marvel hoàn toàn có thể đấu tay đôi sòng phẳng với Thanos.

Với quy tắc leo thang, có khả năng là sự xuất hiện của cô ấy sẽ báo trước sự xuất hiện của những sinh vật mạnh mẽ hơn nữa. Chính vì thế, đây là cơ sở để khán giả trông chờ vào các trận quyết đấu còn hấp dẫn và gay cấn hơn nữa giữa các thế lực hùng mạnh trong MCU.

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu Captain Marvel - từ nhân vật của DC đến anh hùng mạnh nhất MCU

Carol Danvers là nhân vật mới nhất gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhưng biệt danh của cô - "Captain Marvel" - là một ...

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu Tại sao siêu anh hùng Captain Marvel thẳng tay đánh bà già?

Xem trailer đầu tiên của bom tấn “Captain Marvel”, rất nhiều người thắc mắc tại sao nữ siêu anh hùng Carol Danvers lại thẳng tay ...

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu Captain Marvel thị uy sức mạnh qua trailer đầu tiên

Đoạn phim quảng cáo đầu tiên từ “Captain Marvel” cho thấy một phần sức mạnh đáng gờm của nữ hùng do Brie Larson thể hiện.

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu 7 điều fan cần biết về bom tấn 'Captain Marvel'

Bom tấn "Captain Marvel" là dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi đây là bộ phim đầu tiên thuộc Vũ trụ Điện ...

vi sao captain marvel ra doi va vinh vien thay doi mcu Captain Marvel: Sẽ khác biệt và đem tới thách thức cho MCU

Bộ ảnh đầu tiên từ “Captain Marvel” - bom tấn xoay quanh nữ hùng cùng tên do Brie Larson thể hiện - khiến khán giả ...

https://news.zing.vn/vi-sao-captain-marvel-ra-doi-va-vinh-vien-thay-doi-mcu-post878534.html

Zing